TIN TỨC, SỰ KIỆN TỈNH KON TUM
Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” Liên đoàn Lao động huyện Đăk Tô
15-1-2023

    Chiều 13/01/2023 tại Hội trường Chung của huyện Đăk Tô, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và tặng quà cho đoàn viên, người Lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Mặt trận và các đoàn thể chính trị, cùng hơn 300 đoàn viên đại diện đến từ các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

    Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc chủ động rà soát số lượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn nhất là những đoàn viên và người lao động bị mất hoặc thiếu việc làm; thu nhập thấp; bị ốm đau bệnh tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... để chủ động báo cáo cấp ủy, đề xuất chính quyền và Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét hỗ trợ. Các Công đoàn cơ sở đã thăm hỏi và tặng quà cho 1.903 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 698.350.000đ.

   Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao hoạt động trên của các CĐCS trên địa bàn huyện thể hiện sự quan tâm sâu sát của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động huyện Đăk Tô và tỉnh Kon Tum với phương châm “Không để đoàn viên, công nhân, lao động không có Tết”, “Ở đâu có công nhân, lao động gặp khó, ở đó có tổ chức công đoàn”.

 

    Nhân dịp Tết sum vầy Xuân Quý Mão năm 2023, Liên đoàn lao động tỉnh đã hỗ trợ 02 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mới nhà ở “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 95 triệu đồng; trao 318 suất quà tết cho đoàn viên với tổng số tiền 173.400.000 đồng (trong đó có 18 suất quà của đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, mỗi suất quà trị giá 1.300.000đ). Liên đoàn Lao động huyện trao tặng 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng hiện vật với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Tin và ảnh: Hồ Việt
Số lượt xem:219
Bài viết liên quan: