TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC - TĐ KHEN THƯỞNG
Nghiệm thu, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”
16-12-2020

Ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh đã tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên thuộc LĐLĐ KonPlong và Công đoàn các Khu Công nghiệp - Khu Kinh tế tỉnh.      

Tại Làng Kon Rơ Bàng, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” đã nghiệm thu, gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Thảo Trường  Thông, là  đoàn viên hiện đang công tác, sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn Giao thông tỉnh Kon Tum, thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp - Khu Kinh tê tỉnh. Ngôi nhà được xây cất theo tiêu chuẩn cấp 4, có diện tích sử dụng  gần 100m2, gồm 01 phòng khách, 01phòng ngủ, 01 phòng bếp và công trình vệ sinh khép kín, với tổng chi phí xây dựng gần 300 triệu, trong đó quỹ “Mái ấm Công đoàn hỗ trợ” 45.000.000đ. 

Cũng trong thời gian này, tại tổ 5, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo Quỹ đã nghiệm thu và trao số tiền 25.000.000đ hỗ trợ anh Chu Trọng Sự, đoàn viên đang công tác, sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ Thạch Nham, thuộc Liên đoàn Lao động huyện KonPLong.

Hai đoàn viên được trao tiền hỗ trợ để xây dựng và sửa chữa nhà ở dịp này đều là những đoàn viên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, thu nhập từ lương hàng tháng về cơ bản chỉ đáp ứng được điều kiện sinh hoạt tối thiểu trong gia đình, vì vậy còn rất khó khăn, đặc biệt là về nhà ở.

Trao tiền hỗ trợ cho các đoàn viên, Đồng chí Lê Ích Dàng, phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh đã chúc mừng 02 đoàn viên đã nhận được hỗ trợ, đã xây, sửa được nhà mới kiên cố, khang trang. Đây là niềm vui không chỉ đối với cá nhân gia đình đoàn viên được hỗ trợ từ quỹ “MÂCĐ”, mà còn là niềm vui của tổ chức Công đoàn tỉnh vì số tiền hỗ trợ là thành quả của sự chung tay đóng góp của đoàn viên trong tỉnh, thông qua quỹ để giúp đỡ những đoàn viên đặc biệt khó khăn về nhà ở có động lực và quyết tâm, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, ổn định nơi ở, yên tâm công tác.   

Tin và ảnh: Thanh Hoa
Số lượt xem:356
Bài viết liên quan: