CÔNG TÁC NỮ CÔNG; GIỚI
Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trong viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh Kon Tum
9-3-2023

Các Công đoàn cơ sở ngành Y tế tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở, hướng tới Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023 - 2028; kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày 08/3/2023, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tổ chức, hưởng ứng nhiều hoạt động cho nữ đoàn viên, người lao động; nổi bật là hội thi tôn vinh áo dài Việt Nam và nét đẹp, thanh lịch của nhân viên Y tế do Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An tổ chức.

Ngoài nội dung ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lịch sử phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giữ nước của dân tộc, ghi nhận sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; đồng thời động viên lực lượng nữ không ngừng phấn đấu, nỗ lực, cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, chủ động hoàn thành tốt công việc cơ quan, gia đình để xứng danh “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; các hoạt động đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của nhân viên Y tế, nhất là nữ; tạo cơ hội để chị em nữ tự tin thể hiện tài năng của bản thân, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, thân thiện.

“Hội thi duyên dáng áo dài” của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm thi trình diễn áo dài tự chọn của 02 nội dung, gồm cá nhân nữ và đôi nam nữ của 33 thí sinh (cá nhân nữ) và 19 đôi nam nữ đến từ các khoa, phòng. Kết thúc Ban tổ chức Hội thi đã trao 05 giải phụ ở nội dung cá nhân nữ; 04 giải Khuyến khích; 02 giải Ba, 02 giải Nhì và 02 giải Nhất cho thí sinh Hoàng Yến và cặp đôi Hoàng Yến – Nguyễn Viết Tuấn.

Cùng ngày, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Vạn Gia An cũng tổ chức ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ và “Hội thi Nhân viên Y tế thanh lịch” gồm 03 nội dung gồm: trình diễn trang phục nhân viên y tế, trình diễn áo dài truyền thống và thi ứng xử. Qua sơ khảo, có 14 thí sinh vào vòng chung kết và thực hiện các nội dung thi, kết thúc Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Hoa khôi Y tế, 02 giải Á khôi, 09 giải khuyến khích và nhiều giải thưởng khác.

 

Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” cũng đã được các Công đoàn cơ sở trực thuộc hưởng ứng tích cực; đồng thời nhiều hoạt động cho nữ đoàn viên công đoàn, người lao động được các đơn vị triển khai như tổ chức gặp mặt, tặng hoa động viên, tổ chức vui chơi, tham quan học tập…thu hút hơn 800 nữ đoàn viên, CCVCLĐ tham gia.

Các hoạt động cho đoàn viên, CCVCLĐ nữ tại các đơn vị rực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức với nhiều ý nghĩa, nội dung phong phú, hấp dẫn, mang đến cho chị em những khoảng thời gian hết sức thư giãn, để chị em có thể ngày càng yêu và giữ gìn nét đẹp truyền thống, nỗ lực yêu bản thân hơn để tái tạo sức lao động, tiếp tục cống hiến cho ngành Y, cho nhân dân với một Thân - Tâm - Trí khỏe mạnh, tích cực.

Tin và ảnh: Lê Minh (CĐN Y tế)
Số lượt xem:315
Bài viết liên quan: