CÔNG TÁC NỮ CÔNG; GIỚI
Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam 28-6
28-6-2019

Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động nâng cao nhận thức, tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và tôn vinh, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, Chiều ngày 27- 6, Câu lạc bộ nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế tỉnh đã tổ chức buổi sinh hoạt nữ công nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Buổi sinh hoạt thu hút sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, nữ CNVCLĐ đến từ các đơn vị Công đoàn Ngành Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn khu công nghiệp- khu kinh tế tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh; Liên đoàn Lao động Thành phố Kon Tum và các Công đoàn Ngân hàng chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Chủ đề Gia đình “Hương vị hạnh phúc|” là cảm hứng để 10 đội thi đến từ các gia đình đang sinh hoạt tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế thể hiện thông qua việc trang trí bàn tiệc: cắm hoa, trang trí bánh kem và trình bày thông điệp, nhắn nhủ yêu thương. Nếu đội 1, đội 6 mang ý tưởng mái ấm gia đình là yếu tố đảm bảo cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh”, thì đội 2 gửi gắm một “Mạch nối yêu thương” vào những cánh hoa, chiếc bánh kem dự thi. Mạch nối yêu thương chính là tình cảm, là bao dung, che chở, thấu hiểu của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Sức chở che, dung dưỡng và sưởi ấm bằng tình yêu thương của đấng sinh thành trên từng bước đi của mỗi người được đặc biệt nhấn mạnh trong phần thi của đội 10. Ý tưởng về con thuyền vượt ngàn giông bão là đại diện cho người phụ nữ thời kỳ mới hội tụ các phẩm chất: Công – Dung – Ngôn - Hạnh của đội 5, đội 6, đội 7, đội 8 gây ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả,…

Đến với hội thi, mỗi gia đình chỉ được hoàn thiện trong thời gian 60 phút nhưng có một phong thái riêng, tự tin “Vượt lên chính mình” đã mang tới không khí vui tươi, đa sắc màu, đa phong cách; thể hiện rõ sự khéo léo, thẩm mỹ của các đội chơi. Đây là dịp để mọi người giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu thương của mình. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 6 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về gia đình đoàn viên thuộc CĐCS Bệnh viện Y dược cổ truyền- Phục hồi chức năng.

 Kỳ sinh hoạt Nữ công chào mừng Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 đã khép lại nhưng những ý nghĩa giáo dục sâu sắc về việc xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc mà chương trình mang lại vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả. Qua đó, cho thấy các cấp công đoàn tỉnh Kon Tum luôn phối hợp với chính quyền, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu vì sự nghiệp phát triển chung của địa phương./.

 

Hồng Hà- Ban Tuyên giáo Nữ công
Số lượt xem:1578
Bài viết liên quan: