CÔNG TÁC VĂN PHÒNG
Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý I năm 2019.
5-4-2019
Sáng 04/4/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý I năm 2019. Dự hội nghị có 30 đại biểu là lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn Viên chức tỉnh, công đoàn khu kinh tế- công nghiệp tỉnh cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng chí Nghiêm Xuân Bang – Phó chủ tịch thường trực; Đồng chí Lê Ích Dàng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.
AnhMinhHoa
Ảnh: Hội nghị giao ban công tác công đoàn Quý I/2019

Hội nghị thống nhất đánh giá trong quý I/2019, các cấp công đoàn đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng; điển hình là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi với tổng số tiền chi cho người lao động trên 11 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động. Các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, địa phương được thực hiện rộng khắp, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế đã được các đại biểu thẳng thắn chỉ ra, kết luận Hội nghị Thường trực LĐLĐ tỉnh yêu cầu các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các Ban chuyên môn thuộc LĐLĐ tỉnh cần chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quý II/2019; trong đó tập trung tổ chức tốt các hoạt đọng Tháng Công nhân năm 2019, xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Xây dựng kế hoạch thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa X. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng cường đôn đốc thu kinh phí công đoàn. Triển khai kế hoạch giám sát theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn gắn với việc kiểm tra, phối hợp kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động ở các đơn vị, doanh nghiệp. Các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Kon Tum, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tin và ảnh: Ngô Anh
Số lượt xem:3109
Bài viết liên quan: