HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NGÀNH
Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Viên chức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023
15-1-2019
Vừa qua, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 để tổng kết hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Thị Kim Oanh, Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Kon Tum.
AnhMinhHoa
Ảnh: Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018

Trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, hoạt động Công đoàn Viên chức tỉnh đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ, 100% các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CCVCLĐ và hoạt động xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công đoàn viên chức tỉnh đã tiến hành khảo sát, đánh giá, trình Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh xét duyệt hỗ trợ xây dựng 04 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, phát triển đoàn viên tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, trong năm đã phát triển mới 41 đoàn viên nâng, tổng số đoàn viên lên 2.857 người. Bên cạnh đó các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được thực hiện ở hầu khắp các CĐCS trực thuộc, đặc biệt công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thao CNVCLĐ lần thứ VII, chào mừng thành công Đại hội X Công đoàn tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2018-2023, thu hút 150 vận động viên đến từ 73 công đoàn cơ sở thuộc 06 cụm thi đua trực thuộc công đoàn Viên chức.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2018, Hội nghị đã thống nhất một số chỉ tiêu hoạt động của năm 2019 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức triển khai thực hiện sâu rộng và có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp Hội nghị, Ban Thường vụ công đoàn Viên chức tỉnh đã trao quyết định khen thưởng cho 93 tập thể và 133 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; 20 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2018.

Quỳnh Anh
Số lượt xem:1014
Bài viết liên quan: