TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Đắk Hà phát động thi đua phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra
13-2-2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đã phát động và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Mỗi đoàn viên công đoàn là tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn gia đình mình, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cộng đồng thực hiện đầy đủ 7 khuyến cáo của Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa virus Corona”. 

   Theo đó, Ban Chấp hành CĐCS đã đề nghị đoàn viên cam kết thực hiện tốt công tác hướng dẫn gia đình, bệnh nhân và cộng đồng thực hiện 7 khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) như sau: Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở; đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ; đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Tránh tiếp xúc với người sốt ho; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo; sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thúng rác rồi rửa tay. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Chủ tịch CĐCS Trung Tâm Y tế huyện, đồng chí Nguyễn Hồ Định cho biết, Ban Chấp hành CĐCS yêu cầu toàn thể đoàn viên thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Sở y tế, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và LĐLĐ huyện Đăk Hà về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của đoàn viên, người lao động và cộng đồng; chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh, không để lây lan. Gắn việc thực hiện phong trào phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.

Ngoài ra, CĐCS đã chủ động phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây chéo tại bệnh viện theo quy định. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho đoàn viên, người lao động trực tiếp tham gia khám, điều trị chăm sóc bệnh nhân, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang người điều trị. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

(Đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra tại đơn vị)

Lê Thị Hải (LĐLĐ huyện Đăk Hà)
Số lượt xem:1650