TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ TỈNH
Đoàn giám sát Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kon Tum
8-4-2019
Sáng 5.4, Đoàn giám sát của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN do đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kon Tum.
AnhMinhHoa
Ảnh: Đoàn giám sát Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát, thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Rơ Chăm Long-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum đã báo cáo những kết quả trọng tâm về hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Kon Tum: Năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã kết nạp mới hơn 700 đoàn viên, theo đó tính đến cuối tháng 12/2018, tổng số đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh do Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp quản lý là 27.244 người, trong đó số đoàn viên công đoàn khu vực Nhà nước là 24.510 người, khu vực ngoài Nhà nước là 2.734 người.

Đáng chú ý, trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã chủ động làm việc với đại diện của các đối tác ký thỏa thuận hợp tác với Tổng LĐLĐ Việt Nam có chi nhánh tại tỉnh Kon Tum để phối giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, các chính sách ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động biết và thụ hưởng. Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh  Kon Tum khóa X đã có nhiều đổi mới trong tổ chức và hoạt động, đặc biệt đã ban hành 3 Nghị quyết chuyên đề nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Kon Tum về: “Tăng cường phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS”; “Thu tài chính công đoàn”; “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn” giai đoạn 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả LĐLĐ tỉnh Kon Tum đã đạt được được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ từ năm 2018 đến nay về một số mặt.

Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo 

Tuy nhiên đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kon Tum cần tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh chú trọng củng cố vững chắc số lượng đoàn viên ở các CĐCS trực thuộc, hạn chế tối đa việc xảy ra tình trạng sụt giảm số lượng đoàn viên. Tiếp tục vận động thành lập mới CĐCS ở các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế ngoauf nhà nước để gia tăng hơn nữa số lượng ĐVCĐ trong thời gian tới. Các cấp Công đoàn trong tỉnh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách cần suy nghĩ, trăn trở, nghiêm túc xem xét những vấn đề đã làm được và chưa làm được để có giải pháp hoàn thiện, nhằm thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; trách nhiệm của cán bộ công đoàn đối với đoàn viên và người lao động. LĐLĐ tỉnh cần có kế hoạch đào tạo được một đội ngũ cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở am hiểu sâu sắc về hoạt động công đoàn, phải có tính “chuyên nghiệp”, bản lĩnh, nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Phát huy tối đa quyền lợi của đoàn viên công đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn.

Tin, ảnh: Ngô Anh
Số lượt xem:463
Bài viết liên quan: