TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ TỈNH
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2018
28-2-2019
Ngày 26/02, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phong trào thi đua năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Rơ Chăm Long– Chủ tịch Liên Đoàn lao động tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị.
AnhMinhHoa
Ảnh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018 hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả và đạt được nhiều thành công trên tất cả các mặt, các lĩnh vực công tác. Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đẩy mạnh thực hiện với nội dung đa dạng, phong phú, trong đó hướng trọng tâm vào các công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn các cấp đã chủ động thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách; chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng  cho đoàn viên và người lao động. Các chương trình công tác công đoàn đã được triển khai và đạt những kết quả khá toàn diện. Các cấp công đoàn toàn tỉnh đã tuyên truyền, vận động, kết nạp mới được 780 đoàn viên công đoàn và thành lập mới 19 công đoàn cơ sở. Trong năm 2018, có 771 công đoàn cơ sở được xếp loại vững mạnh. Hầu hết các công đoàn cơ sở đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động; góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Rơ Chăm Long- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị trong năm 2019, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh cần tích cực, chủ động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn; tăng cường công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; góp phần ngày càng nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong xã hội; tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động , thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Nhân dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2018.

Tin và ảnh: Hồng Hà
Số lượt xem:345
Bài viết liên quan: