TIN TỨC, SỰ KIỆN TỈNH KON TUM
Liên đoàn Lao động tỉnh Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
25-7-2019

Sáng 25/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Thanh Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Lý- Nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Công đoàn tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Công đoàn ngành, Công đoàn các huyện, thành phố và trên 100 đoàn viên công đoàn đại diện cho gần 26.766 đoàn viên đến từ 958 công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn.

Ảnh: Đồng chí: A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 28-7-1929, tại nhà số 15 phố Hàng Nón (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, là sự kiện trọng đại đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị-xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Những năm qua, Công đoàn tỉnh lKon Tum uôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam, hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Các cấp công đoàn của tỉnh đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, nhất là phong trào "lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong các doanh nghiệp; phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; thường xuyên chăm lo phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tổ chức một số chương trình, hoạt động thiết thực như "Tháng Công nhân", "Tết sum vầy", "Mái ấm Công đoàn"; kịp thời động viên, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức, người lao động.

Đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí A Pớt biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn tỉnh.

Đồng chí lưu ý, tổ chức Công đoàn các cấp phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ khả năng tư duy, sức sáng tạo của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Để đáp ứng được những yêu cầu đó, đồng chí A Pớt đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động với các hoạt động cụ thể, thực chất. Chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho đoàn viên, người lao động. Phối hợp thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn, nhất là trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, có đội ngũ cán bộ đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Ảnh: Đồng chí Rơ Chăm Long- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các Chủ tịch CĐCS tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn

Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tỉnh nhà sẽ nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam./.

Tin Hồng Hà; Ảnh Kim Dũng
Số lượt xem:1664
Bài viết liên quan: