BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP
Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ 8
8-7-2021

Sáng 8/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phướng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh đã làm tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh. Trong Chương trình “Tết Sum vầy”, đã có 16.257 đoàn viên được thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với tổng số tiền là hơn 12,3 tỷ đồng. Trong Tháng công nhân 2021 với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó - Phát triển”, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 100 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50 triệu đồng; tính đến 10/6 đã hỗ trợ 12 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 10 căn xây mới, 2 căn sửa chữa với tổng giá trị 515 triệu đồng. Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà 4 chốt kiểm dịch với số tiền 20 triệu đồng; tặng Liên hiệp Công đoàn tỉnh Attapư - Lào 10.000 khẩu trang y tế và 150 chai nước rửa tay sát khuẩn;…

Các cấp công đoàn làm tốt công tác giáo dục, động viên đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành  phát động. Trong thời gian qua, có 749 tập thể và 20.512 cá nhân đăng ký thi đưa; có 361/369 công đoàn cơ sở khối trường học năm học 2020-2021 được đánh giá xếp loại; có 145 công trình sản phẩm và 588 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp sản xuất được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực; hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đối nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn các cấp, đặc biệt là công đoàn cơ sở vững mạnh...

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành tổng LĐLĐ Việt Nam cho 7 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đùa lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020; Tặng bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh cho 6 tập thể và tặng giải thưởng cho 10 cá nhân trong thực hiện tốt công tác tuyên truyền và dự thi trực tuyến về Bầu cử.

Tin và ảnh: Văn Tùng
Số lượt xem:59
Bài viết liên quan: