CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
19-12-2022

Ngày 16/12/2022, tại thôn Kon Tum Pêng, xã Pô Kô, huyện Đắk Tô, đại diện Ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh, Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Kon Tum, cùng LĐLĐ huyện Đắk Tô và Công đoàn cơ sở xã Pô Kô, tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên.    

(ảnh: Đ/c Hà Đức Hùng, Phó giám đốc Ngân hàng BIDV Kon Tum trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh A Nạp)                

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 72 m2, có kết cấu vững chắc, đạt yêu cầu với 01 phòng khách và 02 phòng ngủ. Được biết số tiền chi phí cho ngôi nhà là 130 triệu đồng, trong đó thông qua kết nối của Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh, được Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình vay từ Ngân hành chính sách xã hội 70 triệu và một phần gia đình tiết kiện. Anh A Nạp là đoàn viên đang công tác, sinh hoạt tại CĐCS xã Pô Kô, thuộc LĐLĐ huyện Đắk Tô, đã nhiều năm xây dựng gia đình, nhưng do điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, vì vậy mà vẫn phải sống chung cùng với bố mẹ. Nay nhờ sự quan tâm, giúp đỡ từ tổ chức công đoàn và Ngân hàng BIDV, anh đã có động lực mạnh mẽ, quyết tâm xây nhà, tách hộ.   

Cùng vợ con dọn vào ngôi nhà mới, trước sự chứng kiến, chúc mừng của đơn vị hỗ trợ, lãnh đạo xã, LĐLĐ huyện và bà con trong thôn, anh A Nạp xúc động cảm ơn sâu sắc đến tổ chức Công đoàn, lãnh đạo Ngân hàng BIDV, sự quan tâm của lãnh đạo xã Pô Kô, đã hiểu, chia sẻ, giúp đỡ gia đình anh trong công tác, cũng như xây dựng mái ấm gia đình. Anh hứa sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tham gia tích cực các hoạt động công đoàn ngay từ cơ sở nơi công tác.

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:305
Bài viết liên quan: