CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tặng quà và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên tại huyện Ngọc Hồi
14-5-2021

Hưởng ứng các hoạt động “Tháng công nhân” 2021, sáng ngày 13/5/ 2021, đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đã có chuyến công tác, thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Pờ Y, đồng chí chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 02 phần quà cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000đ; trao Quyết định hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Mai văn Huy thuộc CĐCS Viện Kiểm soát Nhân dân huyện; nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Gia Văn Quốc thuộc Công đoàn Cơ sở xã Pờ Y với số tiền 50 triệu đồng.

Đoàn viên Gia Văn Quốc sinh sống tại thôn Đắk Răng, xã Pờ Y được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 50 triệu đồng và vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà có diện tích sử dụng 90m2, với 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và phòng bếp, tổng kinh phí 170 triệu đồng. Là người dân tộc Ka Dong, sinh ra, lớn lên tại địa phương, đã có hơn 8 năm công tác, sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở xã Pờ Y, với chức danh hiện nay là Phó chủ tịch Mặt trận xã.

Tại buổi lễ bàn giao nhà và trao tiền hỗ trợ, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Ban Chấp hành CĐCS xã Pờ Y, LĐLĐ huyện Ngọc Hồi, đã gửi lời chúc mừng đoàn viên Gia Văn Quốc và gia đình, từ nay đã có cho mình ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Trước sự quan tâm, tạo điều kiện hết sức thiết thực của tổ chức Công đoàn, đặc biệt lại diễn ra trong “Tháng công nhân”, đoàn biên Gia Văn Quốc đã rất xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể đoàn viên công đoàn cơ sở xã Pờ Y, Liên đoàn Lao dộng huyện Ngọc Hồi và ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Kon Tum, đã quan tâm, hỗ trợ, động viên bản thân và gia đình có động lực vươn lên để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:145
Bài viết liên quan: