CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
21-7-2021

Chiều ngày 20/7/2021, Ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum tổ chức nghiệm thu, bàn giao 02 nhà “MÂCĐ” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở, thuộc công đoàn Viên chức tỉnh. 

Tại thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, ngôi nhà có diện tích 65m2, với kinh phí xây dựng 285 triệu đồng, trong đó quỹ “MÂCĐ” hỗ trợ 45 triệu đồng, được nghiệm thu, bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Hoàn Toàn thuộc CĐCS Cục quản lý thị trường Kon Tum; ngôi nhà được hoàn thiện đưa vào sử dụng gồm 01 phòng ngủ, 01 phòng khách, kết hợp bếp và công trình vệ sinh. Tại thôn 5, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, ngôi nhà của gia đình anh Trịnh Đình Tiến thuộc CĐCS Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum cũng được nghiệm thu, đưa vào sử dụng có diện tích hơn 90m2, được thiết kế 02 phòng ngủ, 01 phòng tiếp khách, phòng bếp và khu vệ sinh. Tổng chí xây dựng hơn gần 300 triệu đồng, không tính một phần công gia đình tham gia, anh Tiến cũng được Quỹ “MÂCĐ” hỗ trợ 45 triệu đồng.

Đây là 02 đoàn viên đã nhiều năm công tác và tham gia sinh hoạt công đoàn tại cơ sở, trực thuộc Công đoàn Viên Chức tỉnh Kon Tum, nhưng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xem xét, trao quyết định hỗ trợ trong dịp “Tháng công nhân” 2021. Qua hơn 2 tháng thi công trong điều kiện không mấy thuận lợi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Công trình khang trang, kiên cố, hoàn thành, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng đúng dịp hết sức ý nghĩa là hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Đ/c Lê Ích Dàng - PCT LĐLĐ tỉnh, Trưởng BCĐ quỹ "MÂCĐ" tỉnh nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn

          Đón nhận sự hỗ trợ từ Quỹ “MÂCĐ” và những lời chúc mừng, động viên chân thành từ đại diện CĐCS và những người dự lễ nghiệm thu, gia đình 02 anh tỏ ra rất cảm động và hạnh phúc vì sau bao năm vất vả, chờ trông, cùng với sự khích lệ, động viên của mọi người và đồng nghiệp, đặc biệt là sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ “MÂCĐ” nay mỗi anh đã có cho gia đình mình ngôi nhà. Đây là nguồn động viên không hề nhỏ để các anh cùng gia đình tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống hạnh phúc, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, hưởng ứng hiệu quả các hoạt động Công đoàn tại cơ sở trong thời gian tới.   

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:190
Bài viết liên quan: