CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Đăk Tô
17-1-2023

Sáng 17/01/2023, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh, cùng Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đắk Tô và Công đoàn cơ sở đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại thôn Đắk Rao Nhỏ, xã PôCô Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh đã nghiệm thu và bàn giao số tiền 45 triệu đồng cho đoàn viên A Sỹ, thuộc CĐCS Cty Lâm nghiệp Đắk Tô. Tại xã Văn Lem đã nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho đoàn viên Lê Thanh Huệ - CĐCS xã Văn Lem.

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Nguyên - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên

Đoàn viên A Sỹ được CĐCS cho mượn 10 triệu đồng; đồng nghiệp Công ty cho mượn 80 triệu đồng cùng với nguồn hỗ trợ 45 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh và nguồn tích góp của gia đình, đoàn viên A Sỹ đã xây dựng cho mình được căn nhà kiên cố có diện tích 85m2 với số tiền 280 triệu đồng. Đoàn viên Lê Thanh Huệ sau 15 năm công tác nhưng vẫn còn khó khăn, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh 45 triệu đồng và sự hỗ trợ của gia đình, đồng nghiệp đoàn hoàn thành căn nhà có diện tích 120 m2 với số tiền 350 triệu đồng.

Phát biểu gia đình 02 đoàn viên, Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã động viên gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến cho đơn vị, doanh nghiệp; là tấm gương tiêu biểu để đoàn viên, người lao động khác trong đơn vị, địa phương học tập và noi theo; chúc mừng gia đình đón chào Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong căn nhà mới ấm áp và yêu thương.

Tin và ảnh: Ngô Anh
Số lượt xem:279
Bài viết liên quan: