CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
9-7-2021

Ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum, tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Kon Rẫy.         

      (ảnh: CĐCS Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh đóng góp kinh phí xây dựng Quỹ "Mái ấm công đoàn" tỉnh, ảnh tư liệu)

    Chiều ngày 07/7/2021, tại làng Kon Rơ Lang, xã Đăk BLà, thành phố Kon Tum, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh do đồng chí Lê Ích Dàng - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Quỹ "Mái ấm công đoàn" tỉnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao và trao số tiền hỗ trợ từ Quỹ “MÂCĐ” cho đoàn viên Đoàn Thị Lới. Ngôi nhà được xây dựng khang trang, có diện tích sử dụng hơn 70 m2, được thiết kế 02 phòng ngủ, 01 phòng tiếp khách và khu vệ sinh. Tổng chí xây dựng hơn 250 triệu đồng, trong đó được quỹ “MÂCĐ” tỉnh hỗ trợ 45 triệu đồng. Chị Đoàn Thị Lới là đoàn viên đã có nhiều năm công tác, sinh hoạt công đoàn tại trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Kon Rẫy, có hoàn cảnh khó khăn và sắp được nghỉ hưởng chế độ hưu trí, nhưng cái khó vẫn chưa cho phép chị có thể xây cất cho mình nơi ở ổn định. Nhận được sự động viên, khích lệ của đồng nghiệp và Ban chấp hành CĐCS nhà trường, chị đã quyết tâm vượt khó, cùng sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ “MÂCĐ”, chị đã xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà mà theo chị quả là còn như chưa thể tin là sự thật.

          Đón nhận số tiền hỗ trợ, cũng như sự động viên, thăm hỏi, chúc mừng của các thành viên dự lễ nghiệm thu, chị Lới rất cảm động, chị nói “cả đêm qua trong người nôn nao lắm, khó ngủ và rất hồi hộp”. Bày tỏ sự cảm ơn về sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, chị hứa nhất định sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, quyết tâm vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, công tác, gắn bó với tổ ấm công đoàn.               

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:208
Bài viết liên quan: