CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên nhân kỷ niệm 75 năm Cách Mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9
17-8-2020

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9. Chiều ngày 14/8/2020, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đắk Tô, tổ chức nghiệm thu và bàn giao 03 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên trên địa bàn huyện. 

Các đoàn viên Công đoàn được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt này là A Don, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đắk Trăm; Bùi Thị Sâm, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kim Đồng; Ngô Thị Thanh, Công đoàn cơ sở Trường THCS Nguyễn Trãi huyện Đắk Tô. Mỗi đoàn viên được hỗ trợ 45.000.000đ, tổng số tiền hỗ trợ là 135.000.000đ. Cùng với phần tích lũy của gia đình và sự hỗ trợ, giúp đỡ công của người thân, mỗi căn nhà được xây dựng kiên cố với diện tích thích hợp đủ đáp ứng yêu cầu cho sinh hoạt của gia đình.

Tại buổi lễ, đại diện Ban chỉ đạo Quỹ “Mai ấm Công đoàn” tỉnh và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đắk Tô đã chúc mừng gia đình 03 đoàn viên từ nay đã có nhà mới kiên cố, khang trang, coi đây là niềm vui không chỉ với gia đình đoàn viên được hỗ trợ, mà còn là niềm vui của đoàn viên trong tỉnh, những người đã hưởng ứng, đóng góp ủng hộ quỹ trong suốt thời gian qua. Nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Quỹ “MÂCĐ”, mỗi đoàn viên ai nấy đều cảm động và biết ơn vì sự hỗ trợ kịp thời đó đã khích lệ bản thân hiện thực hóa ngôi nhà của mình. Đoàn viên A Don tâm sự: “Đúng là kể từ khi lập gia đình, ra ở riêng, bao năm công tác, tích lũy, suy nghĩ không biết khi nào mới đủ điều kiện để xây cất cho mình ngôi nhà khang trang như bây giờ. Thật sự khi ngôi nhà mới, cả nhà ai cũng như bồn chồn, rạo rực như là mình vẫn đang mơ về ngôi nhà mơ ước, chưa quen với hiện thực ngôi nhà mới của chính mình với sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn”. Nghe tâm sự vậy, ai nấy đều vui và cảm động.

Được biết, trong đợt hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách Mạng tháng thành công và Quốc Khánh 02/9 năm nay, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao quyết định hỗ trợ xây dựng mới nhà “MÂCĐ” cho 04 đoàn viên khác, cũng khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Sa Thầy và huyện Đắk Glei, mỗi căn ở khu vực có phụ cấp 0,7 là 50.000.000đ, tổng số tiền hỗ trợ là 200.000.000đ. Như vậy tính đến hết tháng 8/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh KonTum đã trao Quyết định hỗ trợ cho 21 đoàn viên xây dựng và sửa chữa nhà, đã có 18 nhà hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, vượt 01 nhà so với chi tiêu Tổng liên đoàn giao trong năm về hỗ trợ xây nhà “Mái âm Công đoàn”.  

(ảnh: Bàn giao nhà cho đoàn viên A Don CĐCS xã Đắk Trăm)

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:123
Bài viết liên quan: