CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Công đoàn cao su Sa Thầy khen thưởng thi đua nước rút
5-1-2019
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa BCH Công đoàn và Tổng Giám đốc công ty, về việc phát động phong trào thi đua nước rút 03 tháng cuối năm, nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2018;Vừa qua, Công ty Cao su Sa Thầy đã tổ chức thăm, động viên và khen thưởng cho tập thể các đơn vị: NTCS Suối Cát, NTCS Suối Đá và NTCS Bãi Lau, là những đơn vị đã về đích trước kế hoạch năm 2018.
AnhMinhHoa
Ông Bùi Minh Phú _ PCT công đoàn Công ty (ngoài cùng bên trái), trao thưởng tại NTCS Suối Cát

Với khẩu hiệu: Toàn thể CB, CNLĐ Công ty CPCS Sa Thầy ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2018. Tập thể CNVCLĐ và ĐVCĐ toàn đơn vị đã có nhiều nỗ lực cố gắng, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn thử thách bằng những việc làm thiết thực như chấp hành nghiêm chế độ cạo, rèn luyện tay nghề, thời gian tổ chức sản xuất, chăm sóc vườn cây …, từ đó mà đã có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào việc hoàn thành sớm kế hoạch sản lượng của Công ty.

Để ghi nhận và biểu dương những thành quả đó, đồng thời động viên tinh thần hăng say lao động sản xuất của người lao động trong những ngày giáp Tết nguyên đán. BCH Công đoàn công ty đã tổ chức thăm, động viên và khen thưởng cho tập thể các đơn vị: NTCS Suối Cát, NTCS Suối Đá và NTCS Bãi Lau, là những đơn vị đã về đích trước kế hoạch năm 2018.

Phát biểu tại chương trình trao thưởng, ông Lê Thế Hà – Bí thư Chi bộ, Giám đốc NTCS Bãi Lau, là 01 trong 03 đơn vị về đích trước kế hoạch năm 2018 cho biết: “Để thực hiện vượt mức kế hoạch sản lượng năm 2018 là cả một sự cố gắng vượt bậc của tập thể người lao động toàn đơn vị, vì mùa vụ sản xuất 2018 gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là yếu tố thời tiết, những đợt mưa lớn kéo dài, kèm theo lũ và lốc xoáy, làm cho một số vùng bị cô lập không thể tham gia lao động sản xuất được. Nhưng vượt lên trên hết đó là tinh thần đoàn kết, cố gắng phấn đấu của người lao động trong đơn vị, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ”. Vì vậy những phần khen thưởng kịp thời của Công ty sẽ là nguồn động viên tinh thần người lao động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững.

Bùi Minh Phú
Số lượt xem:531
Bài viết liên quan: