CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
LỄ BÀN GIAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”
9-1-2019
Sáng 08/01/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Y Lăm thuộc CĐCS khối Mặt trận-đoàn thể huyện Ngọc Hồi.
AnhMinhHoa
Ảnh: Đồng chí Lê Ích Dàng- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tại Lễ bàn giao Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Y Lăm

Dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Lê Ích Dàng-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” tỉnh; đồng chí Trần Thị Huyện- Chủ tịch LĐLĐ huyện Ngọc Hồi và đại diện CĐCS khối Mặt trận-đoàn thể huyện.

Căn nhà “Mái ấm công đoàn” được nghiệm thu, bàn giao có tổng diện tích  80m2, được khởi công xây dựng tháng 9/2018 và hoàn thành tháng 11/2018 với tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng; trong đó quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do anh em, người thân đóng góp tiền của, công xây dựng. Gia đình đồng chí Y Lăm có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng chị phải nuôi 3 con nhỏ ăn học, trong khi đó chồng chị không có việc làm ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Lê Ích Dàng- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá: Trong thời gian qua các cấp công đoàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ; đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác.

Thay mặt gia đình, đoàn viên Y Lăm bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn các cấp đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đây và nguồn động viên to lớn để bản thân chị và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thu Hà- LĐLĐ Ngọc Hồi
Số lượt xem:990
Bài viết liên quan: