TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Đắk Hà với công tác vận động nữ đoàn viên làm kinh tế giỏi
5-3-2020

           Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với công tác vận động nữ đoàn viên công đoàn làm kinh tế giỏi đã được CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Đăk Hà triển khai đem lại hiệu quả. Qua đó, xuất hiện nhiều gương nữ đoàn viên bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao đã chủ động dám nghĩ, dám làm, tham gia phát triển kinh tế đem lại thu nhập cho gia đình.

           Tính đến hết tháng 2 năm 2020, số CĐCS do LĐLĐ huyện Đăk Hà quản lý có 93 đơn vị với tổng số 2.320 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 1.473 đồng chí, chiếm 63,49%. Số nữ có trình độ trên đại học và đại học là 969 đồng chí, chiếm 65,78%; cao đẳng là 351 đồng chí, chiếm 23,83%; số nữ có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên là 257 đồng chí, chiếm 17,45%. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, trên cơ sở hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác nữ công của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, hằng năm các CĐCS đã xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và vận động nữ đoàn viên công đoàn làm kinh tế giỏi.

           Đoàn viên Đào Thị Chiên, CĐCS Trường TH Tô Vĩnh Diện với mô hình Phân phối con giống gia cầm

            Đến nay, toàn huyện có 367 nữ đoàn viên bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đã chủ động phát triển kinh tế gia đình đem lại thu nhập tăng thêm từ công việc trồng trọt, chăn nuôi. Trong đó, có 17 đồng chí thông qua hoạt động kinh tế tư nhân đã mang lại thu nhập trên 250 triệu đồng mỗi năm từ việc phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương như trồng cà phê, cao su, chăn nuôi gia súc, gia cầm và qua đó đã tạo việc làm cho hàng trăm lượt lao động nông thôn.

            Tiêu biểu có thể kể đến là đồng chí Đào Thị Chiên, đoàn viên CĐCS Trường TH Tô Vĩnh Diện với mô hình Phân phối con giống gia cầm đem lại thu nhập bình quân mỗi năm là 300 triệu đồng, bên cạnh đó đồng chí cũng đã hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà vịt giống, tạo việc làm cho trên 30 hộ nông dân tại các xã Ngọc Wang, Đăk Ngọk, Đăk Ui, Đăk Mar và Tổ dân phố 1 thị trấn Đăk Hà với lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng/hộ. Hay như các đồng chí Y Hiền - đoàn viên CĐCS Trường MG Ngọc Wang, Phạm Thị Toan - đoàn viên CĐCS Trường TH&THCS Hà Mòn, Trần Thị Mến - đoàn viên CĐCS Trường MN Đăk Mar trồng cà phê, cao su, nuôi cá…đem lại lợi nhuận từ 250 triệu đến 300 triệu mỗi năm.

            Từ kết quả của việc vận động nữ đoàn viên công đoàn làm kinh tế giỏi và hiệu quả đem lại, có thể khẳng định công tác vận động nữ CNVCLĐ của CĐCS đã có những đổi mới và mang lại kết quả thiết thực. Qua đó giúp cho nữ CNVCLĐ thể hiện được năng lực, trí tuệ và khẳng định vai trò của mình trong xã hội cũng như việc phát triển kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình của nữ đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Đăk Hà. 

Lê Thị Hải (LĐLĐ huyện Đăk Hà)
Số lượt xem:1563
Bài viết liên quan: