TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028
30-3-2023

Sáng 29/3/2023, Công đoàn PC Kon Tum tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội do ông Nguyễn Thế Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Đình Hà - Ủy viên Thường vụ Công đoàn EVN, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC; ông Rơ Chăm Long, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Văn Hạnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc PC Kon Tum. Đại hội còn có sự tham dự của các ông trong BTV Công đoàn EVNCPC, Liên đoàn lao động tỉnh Kon Tum, BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, BCH Công đoàn Công ty khóa X nhiệm kỳ 2018-2023 và 83 đại biểu đại diện cho 503 người lao động trong toàn Công ty.

Công đoàn PC Kon Tum hiện có 11 công đoàn cơ sở thành viên và 1 tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty. Năm 2022, toàn Công ty có 503 lao động, tăng 62 lao động so với thời điểm năm 2018. 5 năm qua cũng là nhiệm kỳ Công đoàn PC Kon Tum phát triển đoàn viên với số lượng lớn nhất với 163 đoàn viên. Công đoàn với công tác xây dựng Đảng cũng là nhiệm kỳ có số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp lớn với 43 đảng viên.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, Công ty đã không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nguồn lực lao động được nâng cao, tạo điều kiện cho Công ty phát triển toàn diện và bền vững. Từ năm 2018 đến 2023, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn đều gắn liền với phong trào thi đua lao động sản xuất và các mặt hoạt động khác của Công ty. Đơn vị luôn hoàn thành toàn diện và vượt mức nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh cấp trên giao, đẩy nhanh tốc độ phát triển lưới điện nông thôn, góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí, giữ vững an ninh chính trị, xã hội, đưa tỉnh Kon Tum ngày một phát triển. Sản lượng điện thương tăng theo từng năm, bình quân hàng năm tăng 6,48%, Giá bán tăng 44,615 đồng/kWh, tỷ lệ điện dùng cho truyền tải và phân phối giảm bình quân hàng năm là 0,7325%; là 1 trong những Công ty có tổn thất thấp nhất trong EVNCPC.

Trong nhiệm kỳ, điều kiện kinh tế khó khăn do đại dịch Covid 19 và tác động kinh tế thế giới, cũng như trong nước, nhưng đơn vị vẫn đảm bảo đầy đủ việc làm cho người lao động, đảm bảo thu nhập ổn định và nâng cao đời sống cho người lao động, thu nhập bình quân tăng hàng năm 9,83%,  riêng năm 2022 giảm so với năm 2021 do tình hình chung của EVN.

Công đoàn đã tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thường xuyên; trọng điểm trong Tháng công nhân; Tháng an toàn vệ sinh lao động, dịp Tết Nguyên đán, trong đại dịch Covid-19; tham quan nghỉ mát… Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động đoàn viên và người lao động tham gia các phong trào TDTT-VHVN sau giờ lao động, tham gia thi đấu các giải bóng đá, cầu lông, bóng bàn, quần vợt hay văn nghệ do địa phương, ngành tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng cao.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty đã thăm hỏi hỗ trợ hơn 7 nghìn lượt CBCNV với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng. Đồng thời, tuyên truyền vận động CBCNV phát huy tinh thần tương thân tương ái, tham gia công tác từ thiện xã hội và đóng quỹ 04 Tỉnh ủy và quỹ An sinh xã hội của PC Kon Tum với số tiền 0,5% tiền lương cơ bản.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn PC Kon Tum trong nhiệm kỳ qua. Công đoàn đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp. Trong thời gian tới, ông đề nghị Công đoàn cần khắc phục một số tồn tại, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục nhằm phổ biến sâu rộng đến người lao động những đường lối, chính sách của Đảng, các Nghị quyết của Đảng ủy Công ty cũng như cấp trên; đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn cho người lao động trong toàn đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đã đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn PC Kon Tum trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng thông tin thêm một số nội dung, hoạt động của ngành, của Tổng công ty để các đại biểu nắm bắt; đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới, Công đoàn PC Kon Tum tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động chấp hành nghiêm công tác an toàn lao động, an toàn giao thông; tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp để người lao động yên tâm công tác, đóng góp cho đơn vị, cho ngành.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí; đồng thời, bầu 7 đồng chí đại diện tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn EVNCPC. Ngay sau Đại hội, BCH nhiệm kỳ mới cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Thế Cường tiếp tục giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty và bà Trịnh Thị Quyên giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cũng đã trao bằng khen cho 5 cá nhân tiêu biểu trong Công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Nguồn: https://pckontum.cpc.vn/
Số lượt xem:204
Bài viết liên quan: