TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Liên đoàn lao động tỉnh trao nhà “Mái ấm công đoàn” tại Ngọc Hồi
4-10-2020

Hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về chung tay xóa nhà tạm bợ cho người nghèo, người có thu nhập thấp trong tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Sáng 02/10/2020, tại làng Giang Lố I, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum, tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên A So Đáo, thuộc công đoàn cơ sở Xã Sa Loong.  

         Căn nhà được xây dựng kiên cố, có diện tích sử dụng 50m2, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, tổng kinh phí xây dựng hơn một trăm triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ 50.000.000đ.

          Đoàn viên A So Đáo đã có hơn 08 năm công tác, sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Sa Loong, với chức danh cán bộ Dân vận và Tổ chức Đảng Ủy xã Sa Loong, phụ cấp hằng tháng cho Công chức cấp xã rất khiêm tốn so với nhu cầu chi tiêu sinh hoạt bình thường trong cuộc sống gia đình, vì vậy việc tích lũy, tiết kiệm đủ kinh phí cho xây dựng một ngôi nhà kiên cố là một việc hết sức khó khăn. Nắm bắt được hoàn cảnh và mong muốn của đoàn viên A So Đáo, Ban Chấp hành CĐCS xã Sa Loong và Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Ngọc Hồi đã hướng dẫn làm hồ sơ và đề nghị Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”.

          Tại buổi lễ bàn giao, trao tiền hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, có sự tham dự của lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Ban Chấp hành CĐCS xã Sa Loong, LĐLĐ huyện Ngọc Hồi, các đại biểu đã gửi lời chúc mừng đoàn viên A So Đáo và gia đình vì từ nay đã có cho mình ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Trước sự quan tâm, tạo điều kiện hết sức thiết thực của tổ chức Công đoàn, thay mặt gia đình, anh A So Đáo đã rất xúc động bày tỏ “từ năm 2012, lập gia đình, 2015 tách hộ lập vườn, ra ở riêng, vợ chồng cố gắng lắm cũng mới chỉ làm được ngôi nhà tạm trên mảnh đất bố mẹ cho, ngôi nhà quá xuống cấp cho dù đã bao lần được chắp vá, sửa chữa. Nay có ngôi nhà mới quả thật là một điều quá hạnh phúc với bản thân và gia đình. Ngôi nhà chắc chắn sẽ là động lực lớn để anh không ngừng cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn triển khai, sống có trách nhiệm tại cộng đồng.  

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:1150
Bài viết liên quan: