TIN TỨC, SỰ KIỆN TỈNH KON TUM
Chủ tịch UBND tỉnh ra Lời kêu gọi toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản Định danh điện tử
29-6-2023

Ngày 27/6/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn có Lời kêu gọi toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNeID).

Kính gửi toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh là cơ sở quan trọng, tạo thuận lợi trong quá trình cải cách các thủ tục hành chính và phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, công dân số trên địa bàn tỉnh.

 

Trong đó, thẻ Căn cước công dân gắn chíp cho phép tích hợp nhiều ứng dụng, như: chữ ký số, sinh trắc học, mật khẩu một lần, thông tin chủ thẻ được định danh một cách chính xác và có độ an toàn, bảo mật cao, giảm thiểu nguy cơ giả mạo, nhất là trong các giao dịch tài chính; tài khoản Định danh điện tử được quản lý và xác thực trên ứng dụng Định danh điện tử Quốc gia VNeID, người dân sử dụng tài khoản Định danh điện tử có nhiều lợi ích, như: tiết kiệm thời gian, chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu, nhiều thủ tục. Tài khoản Định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có giá trị như Sổ hộ khẩu điện tử (thể hiện thông tin cá nhân, thân nhân và nơi cư trú của các thành viên trong hộ gia đình) và có giá trị thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID, như: Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe… giúp giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo khi thực hiện các thủ tục hành chính.

 

Hiện nay, tỷ lệ người dân trên địa bàn tỉnh tham gia kích hoạt và sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNeID) chưa cao. Đến hết ngày 30/5/2023, toàn tỉnh chỉ kích hoạt được 27.573 tài khoản Định danh điện tử (bao gồm cả mức 1 và mức 2) trên tổng số 73.509 hồ sơ cần kích hoạt, đạt tỷ lệ 36%.

 

Với quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06, tôi kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNeID) và thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử và công dân số trên địa bàn tỉnh.

 

Thay mặt UBND tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đồng hành với chính quyền địa phương để thực hiện thắng lợi, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

 

Thân ái!

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn

Những lợi ích từ tài khoản Định danh điện tử 

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Số lượt xem:487
Bài viết liên quan: