TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
Sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công quý IV-2017
19-10-2017
Hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Câu lạc bộ nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Ban thường vụ LĐLĐ huyện Kon Rẫy, tổ chức Tuyên truyền, phổ biến luật bình đẳng giới thông qua chuyên đề “Vai trò gia đình với bình đẳng giới” và sinh hoạt nữ công quý IV- 2017 ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam và tổ chức thi “Nữ CNVCLĐ duyên dáng, thanh lịch”.
AnhMinhHoa
Tặng hoa và trao thưởng cho các thí sinh tham gia phần thi "Nữ CNVCLĐ duyên dáng, thanh lịch"

Tham dự có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và trên 150 đại biểu là nữ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động đại diện các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vai trò gia đình với bình đẳng giới”, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên trao đổi những vấn đề về gia đình liên quan đến bình đẳng giới theo quy định pháp luật nói chung, Luật bình đẳng giới nói riêng, đặc biệt là việc chấp hành pháp luật trong gia đình đoàn viên công đoàn, với vai trò là lực lượng nhạy bén với cái mới, cái tiến bộ và nhận thức pháp luật, lực lượng đi đầu, có tri thức, nền tảng học vấn cao hơn so với mặt bằng chung trong xã hội.

Phần sinh hoạt nữ công, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các đại biểu được ôn lại truyền thống Phụ nữ Việt Nam và thưởng thức phần thi “Nữ CNVCLĐ duyên dáng, thanh lịch” của 55 thí sinh đại diện cho 11 cụm CĐCS trên địa bàn huyện tham gia. Qua hai phần thi Trang phục áo dài truyền thống và Trang phục tự chọn. Dù là cuộc thi chưa phải là quy mô lớn, chỉ dừng lại ở sân chơi mang tính mô hình, sân chơi giao lưu là chính, nhưng các thí sinh đã thể hiện khá thành công qua việc lựa chọn trang phục và phong cách biểu diễn, gây được ấn tượng đẹp qua mỗi phần thể hiện, thu hút được sự theo dõi của người xem. Nhận xét về hoạt động này, đồng chí Phạm Thị Ngọc Hà, Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá rất cao sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh đã phối hợp và hỗ trợ LĐLĐ huyện để tổ chức cho nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện có một sân chơi, một mô hình hoạt động gần gũi, lành mạnh, không quá cầu kỳ mà hiệu quả. Trong tương lai LĐLĐ huyện sẽ tham khảo thêm và vận dụng để tổ chức một cách phù hợp. 

Tin: Bùi Loan- ảnh PV
Số lượt xem:883
Bài viết liên quan: