CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ đoàn viên bị giảm giờ làm, hoãn hợp đồng, dẫn đến giảm thu nhập
10-4-2023

Sáng ngày 10/4, tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu - Đầu tư, và Công ty BioPhap Kon Tum, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ động viên đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, hoãn hợp đồng lao động do đơn vị doanh nghiệp bị giảm, cắt đơn hàng, dẫn đến giảm thu nhập của người lao động.

Tâm sự và động viên đoàn viên, người lao động, đồng chí Nguyễn Văn Nguyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ với đoàn viên về tình hình khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, dẫn đến doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng nên người lao động thiếu việc làm, giảm hoặc tạm ngưng hợp đồng lao động, ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập cho người lao động trong thời gian từ 01/10/2022 đến 31/3/2023 theo Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ, ngày 16/01/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cho 34 đoàn viên tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu - Đầu tư và Công ty BioPhap Kon Tum mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tổng số tiền 34.000.000đ được trích từ nguồn tiết kiệm hoạt động của tổ chức Công đoàn. Đây là món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, nhằm động viên đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn, với mong muốn mỗi đoàn viên tiếp tục cố gắng, chia sẻ, đồng hành cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn.   

(ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Nguyên - PCT Liên đoàn Lao động tỉnh; đ/c Đinh Trường An - Chủ tịch công đoàn các KCN-KKT tỉnh trao quà cho đoàn viên)

Tin và ảnh: Thanh Hoa
Số lượt xem:622
Bài viết liên quan: