CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
LĐLĐ tỉnh Kon Tum thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đắk Hà và Ngọc Hồi.
17-8-2020

Sáng ngày 14/8/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum, đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19 tại một số Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện Đắk Hà và Ngọc Hồi.

Dịch Covid -19 xâm nhập vào nước ta, tác động rất lớn đến việc làm và thu nhập của nhiều người, trong đó có đoàn viên Công đoàn đang làm việc trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên theo tiêu chí tại các hướng dẫn thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì rất nhiều người Lao động thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng nhưng không nằm trong nhóm đối tượng được thụ hưởng. Vì vậy trên thực tế đời sống của đoàn viên gặp những khó khăn nhất định, nhất là đoàn viên công tác tại các trường tư thục, đoàn vien mang thai từ tháng thứ 7 và nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đã triển khai đến các cấp Công đoàn trên đại bàn tỉnh rà soát, lập danh sách các đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 để xem xét hỗ trợ, với mong muốn giúp phần nào để động viên đoàn viên yên tâm công tác, gắn bó với hoạt động Công đoàn.

Trên cơ sở đề nghị của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đắk hà và huyện Ngọc Hồi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên đang công tác, sinh hoạt tại một số Công đoàn cơ sở một số Trường Mầm non tư thục trên địa bàn hai huyện. Tại huyện Đắk Hà, đoàn đã thăm hỏi và trao tặng cho 41 đoàn viên là giáo viên tại 04 Trường Mầm non tư thục gồm Trường Mầm non Duy Phương, Hoa Phượng, Hoa Thủy Tiên và Họa My; Tại huyện Ngọc Hồi đoàn đã thăm hỏi và trào qua cho 14 đoàn viên là giáo viên tại Trường Mầm non tư thục Mỹ Hưng. Tổng số có 55 đoàn viên được hỗ trợ, mỗi suất 500.000đ, số tiền trao tặng 27.500.000đ. Nguồn kinh phí chi hỗ trợ được huy động từ sự đóng góp của đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh, mỗi người 03 ngày lương và nguồn kinh phí dự phòng của Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2020.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum, đồng chí Lê Ích dàng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại đơn vị, động viên đoàn viên, người Lao động vững tin cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, gắn bó mật thiết với đơn vị, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tin và ảnh: Hà Thanh
Số lượt xem:224
Bài viết liên quan: