CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT - QHLĐ
Nghiệm thu, bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên nhân “Tháng công nhân” năm 2020
29-5-2020

Chiều 28/5, LĐLĐ tỉnh Kon Tum cùng với LĐLĐ huyện Đăk Hà tổ chức gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên, thuộc CĐCS xã ĐăkHring. Tham dự có đồng chí Lê Ích Dàng – PCT LĐLĐ tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và BCH CĐCS xã ĐăkHring.

Đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên hiện là công chức Văn hóa xã hội xã ĐăkHring, dân tộc Tày, có thời gian tham gia sinh hoạt công đoàn trên 9 năm, hoàn cảnh khó khăn trong điều kiện đơn thân nuôi 02 con nhỏ, chưa đủ kinh phí để làm nhà.

Trên cơ sở đề nghị của LĐLĐ huyện, căn nhà “Mái ấm công đoàn” của đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên do Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh quyết định trao tặng được xây dựng tại thôn Tân Lập A, xã ĐăkHring, huyện Đăk Hà có diện tích sử dụng trên 60m2 với tổng kinh phí xây dựng 150.000.000đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 45.000.000 đồng, số tiền còn lại được gia đình tiết kiệm và một phần là đoàn viên CĐCS xã ĐăkHring giúp đỡ. Tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Ích Dàng – PCT LĐLĐ tỉnh Kon Tum chúc mừng gia đình đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên đã có được ngôi nhà mới để sinh sống và động viên đồng chí yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đây, đồng chí Nông Thị Kỳ Miên gửi lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn và đoàn viên công đoàn tỉnh Kon Tum đã đóng góp, xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn” để sẻ chia những khó khăn của đoàn viên.

Việc bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nông Thị Kỳ Miên là một trong những nội dung nằm trong chuổi các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2020 của LĐLĐ huyện Đăk Hà. Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm rà soát và đề xuất hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn” đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.     

(ảnh: Đ/c Lê Ích Dàng – PCT LĐLĐ tỉnh nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên).

tin và ảnh: Trần Trường Giang
Số lượt xem:821
Bài viết liên quan: