TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Công đoàn Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy tuyên dương Nữ cán bộ, công nhân viên xuất sắc
9-3-2020

Ngày 04/3/2020, Công đoàn Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1980 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự tọa đàm có 110 đại biểu đại diện cho gần 500 nữ CNVCLĐ toàn Công ty.

Tại buổi tọa đàm nữ CBCNV đã có dịp cùng ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thấy rõ hơn truyền thống lịch sử vẻ vang, vai trò của người phụ nữ trong mỗi giai đoạn. Các chị em cũng đã cùng ôn lại lịch sử ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đánh quân xâm lược phương Bắc, giành lại độc lập cho dân tộc; buổi tọa đàm là dịp chị em cũng có cơ hội để giao lưu, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm quý báu trong lao động sản xuất và cuộc sống, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/BCH-TLĐ ngày 29/01/2011 “về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ (2010-2020)”, Nhận thức rõ tầm quan trọng của Nghị quyết và Chỉ thị, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã tổ chức Hội nghị để quán triệt trong cán bộ công đoàn và sau đó là toàn thể nữ CBCNV của Công ty, định hướng cho các chị em nắm rõ nội dung của chương trình, đồng thời có sự chia sẻ, hướng dẫn và hỗ trợ để các chị em có thể cụ thể hóa trong mỗi phần việc của mình.

            Công đoàn Công ty tuyên dương, khen thưởng 30 nữ CBCNV xuất sắc của Công ty 

             Tổng kết 10 năm thực hiện, Công đoàn Công ty đã phối hợp với các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền và lồng ghép tuyên truyền 180 lượt, với trên 09 ngàn lượt người tham gia, tổ chức được 140 hoạt động như: Tọa đàm, hái hoa dân chủ, Hội diễn…; tập trung tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật như Luật bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bảo hiểm…

Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được Công đoàn Công ty phát động rộng khắp trong toàn đơn vị, được 100% chị em phụ nữ hưởng ứng thực hiện. Các chị em tham gia và vận động mọi người cùng tham gia nhiều phong trào thi đua như Luyện tay nghề - Thi thợ giỏi, phát huy sáng kiến - cải tiến kỹ thuật…, đặc biệt là phong trào làm kinh tế phụ, nâng cao thu nhập được 100% chị em hưởng ứng.

Có thể khẳng định rằng, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 6/BCH-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thực sự đi vào cuộc sống của nữ CBCNV Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy, hiệu ứng từ phong trào đã thúc đẩy các chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua.

Tại buổi tọa đàm, chị em đã thẳng thắn trao đổi với nhau qua những nội dung tham luận và báo cáo điển hình tiên tiến, chia sẻ những cách làm hay, mới và sáng tạo trong quá trình hưởng ứng Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03/CT-TLĐ.

Để ghi nhận và tôn vinh những cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, Công đoàn Công ty đã tuyên dương, khen thưởng 30 nữ CBCNV xuất sắc của Công ty trong thời gian qua. Đồng thời, cũng phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2020 - 2025 với một khí thế mới và tinh thần hăng say lao động sản xuất và sáng tạo của nữ CNVCLĐ toàn Công ty. Ngoài ra tại buổi tọa đàm, Công đoàn Công ty cũng đã tặng 15 suất quà cho các cháu là con CBCNV Công ty đang bị bệnh hiểm nghèo, nhằm chia sẻ nỗi vất vả, động viên cha mẹ và các cháu cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, để hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, 110 chị em về dự tọa đàm và bộ phận nghiệp vụ của Công ty đều mặc áo dài, phô diễn được nét thướt tha, duyên dáng của chị em trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam. 

Tin: Ánh Ngọc, Ảnh : Quốc Việt
Số lượt xem:730
Bài viết liên quan: