TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Công đoàn các Khu công nghiệp - Khu kinh tế Giao ban Công đoàn quý I, triển khai nhiệm quý II năm 2022
18-4-2022

Chiều ngày 15/4/2022 tại Hội Cựu chiến binh tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp - Khu kinh tế (KCN-KKT) tỉnh tổ chức hội nghị Giao ban công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Dự hội nghị có các đại biểu là Ban chấp hành, UBKT và đại diện các CĐCS trực thuộc, đồng chí Đinh Trường An - Chủ tịch Công đoàn các KCN-KKT chủ trì. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong quý I/2022 Công đoàn các KCN-KKT tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, gắn với Chương trình “Tết sum vầy, Xuân Bình an” và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tặng quà cho 170 cho đoàn viên, người lao động; tổ chức cuộc thi ảnh áo dài “Duyên dáng Kon Tum” trong Nữ CNVCLĐ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động; triển khai các hoạt động hướng về “Tháng công nhân” và phổ biến một số văn bản của công đoàn cấp trên về đại hội công đoàn các cấp.

(ảnh: Toàn cảnh hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong quý I/2022; đồng thời đề nghị Công đoàn các KCN-KKT trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là quan tâm đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Nhà nước.

Hội nghị đã thống nhất trong quý II/2022: tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Công đoàn cho đoàn viên, người lao động; tổ chức “Tháng công nhân” và Tháng hành động về “An toàn vệ sinh lao động” năm 2022; hướng dẫn, đôn đốc các CĐCS cùng với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn năm 2022. Khảo sát, nắm tình hình các doanh nghiệp và vận động, tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; phát triển đoàn viên ở các công đoàn cơ sở trực thuộc. Tại hội nghị đã tặng bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh cho 02 tập thể; 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Tin và ảnh: Thu Thanh
Số lượt xem:528
Bài viết liên quan: