TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện Đăk Tô lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023
5-1-2022

Chiều ngày 31/12/2021, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021. Triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Ích Dàng – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Liên đoàn lao động huyện.

Năm 2021 các công đoàn trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo linh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua lao động sản xuât, học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” số tiền 71.120.000 đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 1, đợt 2 với số tiền 310.362.000đ, Quỹ phòng chống thiên tai với số tiền 210.000.000đ; có 169 đoàn viên hiến máu tình nguyện. Công tác củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS được quan tâm đã phát triển được 70 đoàn viên mới, thành lập mới được 02 CĐCS khối doanh nghiệp ngoài nhà nước.

(ảnh: Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước)

Hưởng ứng cuộc thi “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” kết quả đợt (1) có 3 sáng kiến được LĐLĐ tỉnh công nhận, 01 sáng kiến được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Công nhận; đợt (2) có 4 cá nhân là tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến trong thực tiễn và đáp ứng yêu cầu. Hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực đoàn viên và người lao động được các công đoàn tích cực triển khai; mặc dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng các công đoàn trong huyện đã huy động các nguồn lực để động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm đã tổ chức thăm hỏi, động viên 70 đoàn viên với 70.000.000 đồng. Ngoài ra các CĐCS thăm hỏi 120 suất quà, trị giá 93.000.000. Năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 07 nhà Mái ấm Công đoàn trị giá 315 triệu đồng giúp đoàn viên ổn định cuộc sống.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ích Dàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bùi Tiến Lý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao các hoạt động của LĐLĐ huyện trong năm 2021. Tập thể LĐLĐ huyện luôn đoàn kết, sáng tạo với nhiều thành tích nổi bật; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt hoàn thành như: Cập nhật, phần mềm đoàn viên, tham gia sáng kiến kinh nghiệm, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới sáng tạo, công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên được các công đoàn quan tâm với nhiều lượt thăm hỏi động viên. Công tác phát triển đoàn viên thành lập Công đoàn cơ sở hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao… đồng thời đề nghị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các doanh nghiệp; tiếp tục bám sát, hỗ trợ người lao động tiếp cận các chính sách hỗ trợ của chính phủ; đẩy mạnh các phong trào thi đua có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn trong đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền, phối hợp cần đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, đặc biệt nhiệm vụ trước mắt là tổ chức “Tết sum vầy” năm 2022 thiết thực hiệu quả, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nhân dịp hội nghị, đã trao tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”; trao tặng bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho đơn vị dẫn đầu trong thực hiện giao ước thi đua cụm Liên đoàn lao động huyện, thành phố; tặng giấy khen của Liên đoàn lao động huyện cho 23 cá nhân, 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021, giấy khen cho 9 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chuyên đề và trao quyết định ghi nhận 02 tập thể và 01 cá nhân đã có công lao đóng góp chương trình “Tết sum vầy” hàng năm.

Tin và ảnh: Hồ Việt
Số lượt xem:600
Bài viết liên quan: