TIN HOẠT ĐỘNG CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN
NGÀNH GIÁO DỤC KON TUM VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
8-2-2021

Ngành giáo dục Kon Tum đã quán triệt cho toàn thể cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước kết hợp tổ chức việc thăm hỏi, động viên các nhà giáo lão thành; các nhà giáo là thương binh, bệnh binh; chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại vùng sâu vùng xa.

Để chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo và người lao động nhân dịp năm mới –đồng thời chia sẻ những khó khăn, động viên các thầy, cô giáo đang công tác ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; ngày 03/02/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức 04 đoàn do lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành dẫn đầu đi thăm, chúc Tết, tặng quà 18 cơ sở giáo dục tại các xã khó khăn (xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông; xã Xốp và xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei ; xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông; xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai và xã Mo Ray, huyện Sa Thầy). Công đoàn ngành Giáo dục Kon Tum cũng đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhà giáo và người lao động trong toàn ngành. Hướng dẫn và chỉ đạo các công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc tổ chức chăm lo đời sống cho 1.783 lượt nhà giáo và người lao động và đơn vị với tổng số tiền là 349,5 triệu đồng (Thăm hỏi, tặng quà cho 06 nhà giáo lão thành, mỗi suất 01 triệu đồng; Hỗ trợ 164 cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng số tiền là 164 triệu đồng; 360 phần quà trị giá 96 triệu đồng; hỗ trợ cho 11 đơn vị với tổng số tiền là 35 triệu đồng; trao 1.200 học bổng, sổ tiết kiệm cho học sinh trị giá 48,5 triệu đồng).

Nhân dịp này, ngành giáo dục Kon Tum cũng đã thăm và chúc Tết các đơn vị kết nghĩa: Đồn Biên phòng Rờ Kơi; xã Đăk Hà – huyệnTu Mơ Rông. Tặng 32 suất quà (mỗi suất 250.000đ) cho gia đình chính sách; tham gia ngày Hội “ Bánh chưng xanh” tại xã Đăk Hà- huyện Tu Mơ Rông, đồng thời hỗ trợ 10 thôn thuộc xã (mỗi thôn 500.000đ).

Tin và ảnh: Minh Hoàng
Số lượt xem:1014
Bài viết liên quan: