TIN HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
Xuân Tân Sửu 2021, xuân ấm áp tại Cao su Sa Thầy
9-2-2021

Với phương châm tất cả mọi người đều có Tết, mọi người đều sống trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi sau một năm đầy nỗ lực cố gắng và thắng lợi trong những ngày đầu của xuân mới nơi biên giới.

Thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19, Chương trình Tết sum vầy – kết nối yêu thương của Công đoàn Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy đã không tổ chức tập trung như kế hoạch ban đầu, thay vào đó, trong thời gian từ ngày 03 đến 06/02/2021, Công đoàn Công ty đã đến tận đơn vị, gia đình người lao động khó khăn thăm hỏi, động viên và tặng quà của Công đoàn các cấp đến tận tay người lao động. Tại mỗi địa điểm, ông Tạ Thúc Bình – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đọc thư chúc tết của Lãnh đạo Tập đoàn CNCS Việt Nam và Công đoàn CS Việt Nam gửi đến CBCNV toàn ngành. Đồng thời quán triệt một số nội dung và truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế đến người lao động, vận động đoàn viên Công đoàn cũng như công nhân lao động ăn Tết tại chỗ, đảm bảo an toàn sức khỏe, lao động sản xuất.

Được sự ủy quyền của các cấp lãnh đạo, Ông Tạ Thúc Bình đã trao 20 suất quà của Công đoàn cao su Việt Nam, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, 7 suất quà của LĐLĐ tỉnh Kon Tum, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng của Công đoàn Công ty tặng cho công nhân lao động của đơn vị còn khó khăn.

Mặc dù kế hoạch Tết sum vầy có thay đổi nhưng Công đoàn Công ty vẫn thực hiện hỗ trợ 15 cặp vé xe cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, trị giá 2 triệu đồng/cặp như kế hoạch ban đầu và khuyến khích mọi người ở lại đón Tết tại đơn vị, đề phòng sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Trao đổi với gia đình anh Hoàng Văn Lực và chị Lường Thị Viên công nhân tổ 5 – NTCS Bãi Lau, anh chị cho biết. Vào làm công nhân tại đơn vị 7 năm rồi, Tết Tân Sửu 2021 gia đình có kế hoạch về quê đón xuân mới, chia sẻ niềm vui với người thân quê nhà sau những ngày làm ăn xa xứ, được xét nhận hỗ trợ vé xe của Công đoàn Công ty thì gia đình rất vui, nhưng niềm vui đã không trọn vẹn khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lây lan, gia đình em đành hẹn người thân ở quê nhà năm sau.

Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình những ngày đầu Xuân, Công đoàn Công ty đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe các cháu là con của công nhân trong đơn vị, không may mắc bệnh hiểm nghèo và gửi 15 suất quà, mỗi suất là 500.000đ/suất. Nhân dịp này, thể hiện tấm lòng và trách nhiệm đối với những đoàn viên còn khó khăn trong cuộc sống, Đoàn TN Công ty và các Chi đoàn trực thuộc đã tặng quà cho 10 đoàn viên khó khăn, mỗi phần quà là 300.000 đồng.

Tin và ảnh: Minh Phú
Số lượt xem:334
Bài viết liên quan: