TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC - TĐ KHEN THƯỞNG
Đoàn viên, người lao động Kon Tum đón tết Nguyên đán Quý Mão trong niềm vui Sum vầy
13-1-2023

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 đón tết Nguyên đán Quý Mão được các cấp công đoàn tổ chức với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Đoàn viên, người lao động tỉnh đón nhận 200 suất quà của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng; Liên đoàn Lao động tỉnh trao 2.743 suất quà với số tiền 1.630.000.000đ; các cấp công đoàn và lãnh đạo đơn vị chi trên 5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, người lao động.

(Ảnh; Đ/c A Pớt - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Rơ Chăm Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động)

Đón Tết trong niềm vui chung

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 gắn với các hoạt động mừng Đảng, Mừng xuân; chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/02/1913-9/02/2023) và Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhiều hoạt động tổ chức Tết cho người lao động được các địa phương thực hiện như Liên đoàn Lao động huyện Đắk Hà tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 và Hội thi “Gói bánh chưng và trang trí mâm bánh mứt” của 6 cụm CĐCS tham gia đến từ 88 đơn vị trực thuộc với 02 phần thi tài gói bánh chưng và trang trí mâm bánh, mứt. Tại Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum) Công đoàn Viên chức và Công đoàn các Khu Công nghiệp – Khu kinh tế tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” để tặng quà cho 360 đoàn viên, người lao động. Kết hợp tổ chức tặng quà tập trung và đến tận nơi làm việc, tận nhà để tặng quà đã được các cấp công đoàn triển khai đồng bộ tạo sức lan tỏa, sẻ chia và gắn kết. Đoàn viên Trần Duy Hưng - CĐCS Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã bày tỏ “Những tấm lòng, món quà ấm áp của các tổ chức Công đoàn gửi tặng nhân dịp Tết đã quan tâm, chia sẻ kịp thời với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; là những tình cảm tốt đẹp và lời động viên tinh thần lẫn vật chất giúp chúng tôi cảm nhận được sự gắn kết, sẻ chia, thương yêu và phần nào giảm bớt khó khăn, là nguồn động viên tinh thần để bản thân tôi và các đoàn viên, công nhân lao động cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh”.

Ông Đinh Trường An - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp - Khu kinh tế tỉnh cho biết sau tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” sẻ tiếp tục bám sát cơ sở, người lao động và doanh nghiệp để nắm bắt tình hình về lương, thưởng, việc làm trước và sau tết; vận động chủ doanh nghiệp quan tâm các chế độ phúc lợi để động viên người lao động vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm “không để ai bị bỏ lại phía sau” và trở lại làm việc sau tết.

 

Ảnh: Đ/c A Pớt - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động

Tựu trung trong những hoạt động đón tết Nguyên đán Quý Mão của Công đoàn vào sáng ngày 13/01/2023 Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 tiếp nhận và trao 200 suất quà (1,3 triệu đồng/suất) của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Đây là sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, là vinh dự và nguồn động viên tinh thần, sẻ chia với những đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp năm mới. Đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thừa ủy quyền của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trực tiếp tặng quà và chúc mừng năm mới đến đoàn viên, người lao động. Chị Y Chởn - đoàn viên Trường TH-THCS xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei chia sẻ “…thấu hiểu khó khăn của gia đình, CĐCS đã giới thiệu và được nhận quà của Lãnh đạo Đảng bản thân thật xúc động, bùi ngùi và vô cùng cảm ơn đến Công đoàn đã quan tâm, giúp đỡ; gia đình và các con có được thêm phần quà Tết ý nghĩa và đầy đủ, ấm áp hơn”.

Tập trung nguồn lực thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, Ông Rơ Chăm Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Năm 2022, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vừa trở lại sau đại dịch nhưng KT-XH của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng; nhiều doanh nghiệp được thành lập mới và ổn định sản xuất ngày càng cao; đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động ổn định và từng bước nâng cao. Các cấp công đoàn đã hướng về cơ sở và người lao động; tập trung nguồn lực để chăm lo cho người lao động. Kết quả đã có trên 10.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai và dịch bệnh được công đoàn thăm hỏi, tặng quà với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm nay, ngoài 200 suất quà được đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng. Liên đoàn Lao động tỉnh trao 2.743 suất quà với số tiền 1 tỷ 370 triệu đồng; các cấp công đoàn chi số tiền trên 5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Công tác chăm lo Tết cho người lao động được các doanh nghiệp thực hiện tốt với tháng lương thứ 13; thưởng Tết cao hơn năm 2022. Thực hiện Nghị quyết Đại hội về hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ qua Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh, trong năm đoàn viên đã đóng góp xây dựng quỹ với số tiền 1.132.162.000đ, các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 350.000.000đ, có 24 đoàn viên khó khăn về nhà ở được Công đoàn hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Phối hợp rà soát và đề nghị hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ cho 141 người với số tiền 215 triệu đồng.

 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cho biết thêm, ngoài nhiệm vụ chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công đoàn tỉnh đang tập trung lãnh đạo và tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư; thực hiện “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới” theo Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/02/1913-9/02/2023) và Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Niềm vui ngày tết cổ truyền đã về đối với người con dân Việt, đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh Kon Tum có thêm niềm vui mới, là nguồn động viên mạnh mẽ, để ngay sau Tết người lao động trở lại làm việc với một tinh thần mới, nỗ lực lao động với năng suất chất lượng, hiệu quả cao nhất góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định, phát triển bền vững.

Bài và ảnh: Ngô Anh
Số lượt xem:488
Bài viết liên quan: