CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT
Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
21-7-2020

Hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020). Ngày 20.7, Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đăk Glei tổ chức gắn biển và bàn giao 03 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên trên địa bàn huyện. 

Những đoàn viên Công đoàn được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt này là, Y Toán, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Xốp; A Phương, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Đắk Môn; A Tha, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Glei. Tùy vào khả năng nguồn tích lũy của bản thân và sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố với diện tích từ 60 đến 90m2. Số tiền Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ cho mỗi căn là 50 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ cho 03 căn là 150.000.000 đồng.

Đây là đợt bàn giao nhà thứ 3 kể từ đầu năm 2020, và cũng là 03 trong số các đoàn viên khó khăn về nhà ở đã được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum xét và trao quyết định hỗ trợ từ đợt “Tết sum vầy” và “Tháng công nhân” năm 2020.

                                              ảnh: Bàn giao nhà cho đoàn viên Y Toán tại xã Xốp                      ảnh: Trao nhà cho đoàn viên  A Phương tại xã Đắk Môn  

Tại buổi lễ, đại diện Ban quản lý Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh và ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đắk GLei đã trao tiền hỗ trợ và chúc mừng gia đình 03 đoàn viên đã hiện thực hóa được niềm mơ ước về ngôi nhà của chính mình qua bao năm phấn đấu. Cảm động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, mỗi đoàn viên đều xúc động, bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ sử dụng và bảo quản công trình thật cẩn thậm để tuổi thọ công trình thật hiệu quả và lâu bền. Sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác và tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động, các phong trào thi đua do Công đoàn triển khai trong thời gian tới.

 Được biết, trong tháng cao điểm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh tiếp tục đôn đốc, nghiệm thu, bàn giao nhà cho các đoàn viên đã được trao quyết định hỗ trợ trong đợt “Tháng công nhân” - 2020, và tổ chức khảo sát, kiểm tra, xét đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định hỗ trợ số hồ sơ đã được các đơn vị gửi đề nghị, đáp ứng đúng quy chế Quỹ đề ra, kịp thời động viên đoàn viên ổn định nơi ở, yên tâm công tác và tham gia các hoạt động Công đoàn ngay từ cơ sở.

Tin và ảnh: Thanh Hòa
Số lượt xem:53
Bài viết liên quan: