PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN, XD TC CÔNG ĐOÀN
Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Hồi thành lập mới CĐCS Trường mầm non Tư thục Ban Mai Xanh
13-3-2023

Sáng ngày 13/3/2023, Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường mầm non Tư thục Ban Mai Xanh; kết nạp 14 đoàn viên công đoàn.

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Phạm Khánh Quân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Hồi đã phát biểu chúc mừng Công đoàn cơ sở được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là điều kiện và tổ chức để đoàn viên, người lao động được tham gia sinh hoạt công đoàn, được bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng,... Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động huyện đã quyết định kết nạp mới 14 người lao động vào tổ chức công đoàn; chỉ định Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở và giao nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn. Trong đó, lưu ý những việc trước mắt: Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, phân công nhiệm vụ từng thành viên phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ của nhà trường; thực hiện việc khắc con dấu và mở tài khoản công đoàn tại Ngân hàng. Và tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cùng phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Hà - Chủ cơ cở Trường mầm non tư thục Ban Mai Xanh rất vui mừng về sự ra đời của tổ chức Công đoàn tại đơn vị, là nơi để rèn luyện, sinh hoạt của người lao động và sẽ tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự lớn mạnh của trường.

 

Tin và ảnh: Thu Hà
Số lượt xem:564
Bài viết liên quan: