PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN, XD TC CÔNG ĐOÀN
Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đăk Hà lần thứ X (khóa V), nhiệm kỳ 2018-2023
23-12-2020

Chiều ngày 22/12/2020 Liên đoàn lao động huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V công đoàn huyện; tổng kết hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nghiêm Xuân Bang - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 262.830.000 đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 04 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xét duyệt tín chấp, tạo điều kiện cho 9 nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay các nguồn vốn với số tiền là 218.000.000 đồng. Các cấp công đoàn đã tổ chức thăm tặng quà cho 1.136 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, “Tháng công nhân” và đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; tổ chức kiểm tra, giám sát 116 cuộc, thành lập 06 CĐCS khu vực ngoài Nhà nước, kết nạp mới 242 đoàn viên công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Bang đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động huyện trong nửa nhiệm kỳ còn lại tiếp tục chú trọng việc quan tâm chăm lo cho người lao động; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; chủ động rà soát và thành lập tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị, phát hiện bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, nhất là đoàn viên trong khu vực kinh tế ngoài Nhà nước. Trước mắt, trong năm 2021 đẩy mạnh công tác tuyên truyền tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, 30 năm tái thành lập Công đoàn tỉnh Kon Tum. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2020; phát động ký kết giao ước thi đua năm 2021 giữa 6 cụm thi đua thuộc LĐLĐ huyện.

(ảnh: các đại biểu ký và phát động giao ước thi đua năm 2021)

tin và ảnh: LĐLĐ huyện Đắk Hà
Số lượt xem:1531
Bài viết liên quan: