TIN TỨC, SỰ KIỆN TỈNH KON TUM
Hội thảo góp ý đề cương sách “Lịch sử phong trào CNVCLĐ và công đoàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2000 – 2020”
9-7-2020

         Chiều 8/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Viện Công nhân và Công đoàn tổ chức Hội thảo Góp ý đề cương sách “Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và công đoàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2000 – 2020”.  Dự hội thảo có đại biểu đại diện Ủy ban MTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bảo tàng – Thư viện tỉnh, Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí Nguyên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh (khóa X). Đồng chí Lê Ích Dàng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Vũ Minh Tiến – Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn chủ trì hội thảo.

       Tại hội thảo, đa số các đại biểu phát biểu thống nhất với tên sách, kết cấu cuốn sách gồm 2 chương gắn với giai đoạn lịch sử và kết luận, trong đó có các mục và tiểu mục. Nhiều đại biểu thảo luận và đề nghị Ban biên soạn sách nghiên cứu bổ sung: Lời mở đầu của cuốn sách, đặt tiêu đề các chương gắn phong trào công nhân lao động và công đoàn, nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong từng giai đoạn.

       Nội dung tiểu mục nghiên cứu bổ sung các quan điểm, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tổng Liên đoàn về lao động công đoàn; các sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử, hình ảnh lịch sử; nghị quyết Đại hội công đoàn các nhiệm kỳ. Những thành tựu của công đoàn tỉnh trong việc thực hiện nghị quyết đại hội, những hạn chế, nguyên nhân và ý nghĩa lịch sử. Đối với phần kết luận phải khái quát được phong trào công nhân lao động và công đoàn 20 năm qua và những bài học kinh nghiệm.

       Những ý kiến góp ý của đại biểu với hội thảo được chủ trì và Ban biên soạn sách “Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và công đoàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2000 – 2020” tiếp thu, hoàn chỉnh đề cương chi tiết báo cáo với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban chỉ đạo biên soạn sách.

(ảnh: Toàn cảnh hội thảo góp ý đề cương sách “Lịch sử phong trào công nhân viên chức lao động và công đoàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2000 – 2020”)

Tin và ảnh: Ngô Anh
Số lượt xem:1040
Bài viết liên quan: