TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC - TĐ KHEN THƯỞNG
NÉT KHỞI SẮC TỪ GIẢI BÓNG ĐÁ MI NI NAM CNVCLĐ TỈNH KON TUM LẦN THỨ II-2020
27-7-2020

Khai mạc Giải bóng đá Mini Nam CNVCLĐ tỉnh Kon Tum lần thứ II - 2020

Những năm vừa qua, phong trào thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn tỉnh ta đã và đang phát triển cả về bề rộng và chiều sâu; được tổ chức ở nhiều cấp độ khác nhau với nhiều bộ môn thể thao phù hợp ở mỗi lứa tuổi, trong đó có môn Bóng đá Mi ni (Futsan), đáp ứng nhu cầu vui chơi, rèn luyện sức khỏe, thể chất và tinh thần trong đoàn viên ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tạo sự hưng phấn trong cuộc sống, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong không khi hân hoan cùng CNVCLĐ cả nước ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, những ngày lễ lớn và Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020). Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khai mạc Giải Bóng đá Mini Nam CNVCLĐ lần thứ II-2020 với sự quan tâm của 14 cơ quan Công đoàn cấp trên cơ sở, 7 CĐCS thuộc các Công đoàn ngành TW, Công đoàn các Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tham gia theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ X Công đoàn tỉnh Kon Tum và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về xây dựng và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ thời kỳ mới, hội nhập và phát triển. Nhiều đơn vị đã tổ chức giải ở cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, tạo thành phong trào rộng khắp, dấy lên tinh thần hồ hởi, phấn khởi trong tập luyện, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện bước vào mùa giải năm nay với những mục tiêu, kỳ vọng nhằm đạt kết quả cao nhất. Là một trong những sân chơi lành mạnh của đoàn viên, người lao động, Giải bóng đá Mini Nam CNVCLĐ tỉnh Kon Tum lần thứ II - 2020 đã thu hút số đội và số lượng cầu thủ tham gia lớn nhất so với những lần Hội thao và tổ chức giải các năm trước đây với 21 đội bóng, 275 cầu thủ, lãnh đạo và thành viên của các đội...; cho thấy về quy mô, chất lượng phong trào ở các cấp công đoàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nét khởi sắc, vượt hơn nhiều dự kiến của Ban tổ chức giải.

So với mùa giải lần trước, mùa giải năm nay các cấp công đoàn trong tỉnh đã có sự chuẩn bị tập luyện, thi đấu giao hữu và tổ chức giải ở cấp trên cơ sở từ khá sớm để rèn luyện thể lực, chiến thuật thi đấu đa dạng, linh hoạt, với những đấu pháp hợp lý tùy theo từng trận đấu. Nhiều địa phương, ngành có bề dày thành tích về phong trào thể thao nói chung, bóng đá Mi ni (Futsan) nói riêng đều là những ứng cử viên vượt qua vòng bảng để vào đến vòng chung kết, tranh ngôi vô địch như Đắk Glêi, Ngọc Hồi, ngành Giáo dục, Y tế... và một số đơn vị mới tham gia lần đầu như: Ngân hàng Á Châu (ACB), Đông Á, Điện lực, Kon Plông, Tu Mơ Rông... đã khẳng định bộ môn này đang phát triển rất mạnh tại các ngành, địa phương, đơn vị. Bất ngờ lớn tại giải lần này có 03 đơn vị mới tham gia lần đầu nhưng đă vượt qua vòng bảng, vòng tứ kết để vào vòng bán kết là Điện lực, Kon Plông, Tu Mơ Rông ; trận chung kết tranh ngôi vô địch giữa hai đội Công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn công ty Điện lực có kết quả chuyên môn rất cao, kịch tính khi Điện lực dẫn bàn trước, sau đó Công đoàn Giáo dục gỡ hòa và vượt lên với tỉ số 2-1 để giành và giữ ngôi vô địch lần thứ hai.

Mặc dù điều kiện hoạt động của công đoàn các cấp vẫn còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực vượt bậc của các đơn vị đã khắc phục, cố gắng giành thời gian, tâm huyết vì phong trào thể thao CNVCLĐ của địa phương, ngành và đơn vị để đoàn viên, người lao động được tham gia, cống hiến, làm nên sự thành công của mùa giải năm nay cả về quy mô, chất lượng, năng lực tổ chức...

Trao Cúp vô địch cho đội bóng đá Nam Mini CNVCLĐ công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

Để phong trào thể thao trong CNVCLĐ nói chung, các bộ môn thể thao quần chúng như Bóng đá Mi ni (Futsan), Cầu lông, Bóng bàn... tiếp tục được duy trì và phát triển một cách ổn định, bền vững ở các cấp công đoàn trong tỉnh, vấn đề cốt lõi nhất đó là cần phải có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng; sự hỗ trợ, động viên khích lệ kịp thời bằng vật chất, tinh thần của chính quyền, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn các cấp trong việc phát động, định hướng xây dựng phong trào ở cơ sở, cấp trên cơ sở...; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chuyên môn, chính quyền cùng cấp trong việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện “Đề án xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018-2023, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định số 747/QĐ-UBND ngày 18/7/2018 của UBND tỉnh Kon Tum; chú trọng phát triển lĩnh vực thể thao quần chúng, thể thao trường học và thể thao thành tích cao, gắn với việc kêu gọi đầu tư, mở rộng các cơ sở đào tạo, tập luyện và thi đấu v,v... từng bước nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ theo các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ngành và đơn vị, chắc chắn phong trào thể thao trong CNVCLĐ của tỉnh sẽ phát triển mạnh và khởi sắc hơn.

Nghiêm Xuân Bang
Số lượt xem:760
Bài viết liên quan: