HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, THÀNH PHỐ
KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, 25 NĂM TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN HUYỆN ĐĂK HÀ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
31-7-2019

Chiều ngày 26/7/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh Thiếu niên huyện Đăk Hà, LĐLĐ huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 25 năm tổ chức Công đoàn huyện Đăk Hà hình thành và phát triển (28/7/1994-28/7/2019).

Dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà; đồng chí Lê Thanh Bình - Ủy viên đảng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra, có các đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh, Ủy ban nhân dân, Mặt trận, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội trên địa bàn huyện và lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ cùng về tham dự.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch LĐLĐ huyện ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của tổ chức Công đoàn Việt Nam, quá trình 25 năm hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn huyện Đăk Hà. Theo đó, tổ chức Công đoàn huyện Đăk Hà được thành lập vào ngày 28/7/1994 với tên gọi là Ban Cán sự Công đoàn huyện Đăk Hà, sau khi huyện Đăk Hà được thành lập vào ngày 24/3/1994. Là một huyện thuần túy về nông nghiệp, tổng số diện tích tự nhiên là 84.446,74ha, trên cơ sở chia tách 04 xã của thị xã Kon Tum và 02 xã của huyện Đăk Tô, nền công nghiệp chưa phát triển. Tỷ lệ CNVCLĐ ít và phân tán, phương tiện phục vụ cho công tác thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn. Ban Cán sự Công đoàn huyện Đăk Hà ban đầu có 07 thành viên, do đồng chí Trần Trọng Hải làm Trưởng ban, tổng số CĐCS trực thuộc là 08 đơn vị, có 721 đoàn viên.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, trên cơ sở các chủ trương của Thường trực Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực của các đồng chí trong Ban Cán sự Công đoàn và toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Vào ngày 28/7/1997, LĐLĐ tỉnh có chủ trương giải thể Ban Cán sự Công đoàn toàn tỉnh, trong đó có huyện Đăk Hà và thành lập LĐLĐ huyện Đăk Hà theo Quyết định số 44/QĐ-LĐLĐ, ngày 28/7/1997 của LĐLĐ Kon Tum. Lúc này, LĐLĐ huyện Đăk Hà có 12 CĐCS với tổng số 843 đoàn viên, Ban Chấp hành có 07 Ủy viên, đồng chí Trần Trọng Hải, nguyên Trưởng Ban cán sự Công đoàn huyện Đăk Hà được chỉ định giữ chức Chủ tịch lâm thời. Trải qua 25 năm với 05 lần Đại hội, tổ chức Công đoàn huyện có những chuyển biến tích cực về tổ chức và hoạt động, đến nay đã phát triển được 99 CĐCS với tổng số đoàn viên được tập hợp là 2.363 đồng chí, tỷ lệ CĐCS đạt vững mạnh tăng qua mỗi nhiệm kỳ. Cùng với việc phát triển tổ chức, Công đoàn huyện đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Đăk Hà. Đánh giá về Công đoàn huyện Đăk Hà với 25 năm hình thành và phát triển, trải qua 05 kỳ đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định tổ chức Công đoàn huyện đã và đang từng bước lớn mạnh, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện nhà. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và LĐLĐ tỉnh, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể huyện, trong 25 năm qua, Công đoàn huyện luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, công đoàn luôn bám sát vào nghị quyết của cấp mình, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, Hiện nay, đất nước ta đang tập trung đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá gắn với hội nhập quốc tế. Điều đó sẽ mang lại những thời cơ, thuận lợi mới, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đối với đội ngũ CNVCLĐ cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng. Để đáp ứng được những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi công đoàn các cấp trên địa bàn phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ khả năng tư duy, sức sáng tạo của đội ngũ CNVCLĐ. Đồng chí mong muốn rằng, các cấp công đoàn huyện trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong nhiệm kỳ; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện; phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn các cấp trong giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có phẩm chất, năng lực trình độ, nhiệt tình với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn để đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, được sự hỗ trợ và ủy quyền của các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao tặng 12 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 6.000.000 đồng; trao tặng Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 25 năm tổ chức Công đoàn huyện Đăk Hà hình thành và phát triển./.

Lê Thị Hải- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đăk Hà
Số lượt xem:1043
Bài viết liên quan: