PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN, XD TC CÔNG ĐOÀN
Tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 và công tác Thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn
15-1-2021

Ngày 14/01/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 và công tác Thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh và cán bộ công đoàn chuyên trách Liên đoàn Lao động tỉnh.  

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã trao đổi, phổ biến những nội dung cơ bản, mới của Bộ luật Lao động năm 2019, như các quy định về: quyền của người lao động, các hành vi bị nghiêm cấm, nhận diện hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, làm thêm giờ và thời gian nghỉ ngơi, tuổi nghỉ hưu, các quy định liên quan đến một số nhóm đối tượng lao động, đình công.... Thông qua đó, giúp các đại biểu nắm bắt được các chính sách mới về lao động theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019. Ngoài ra, các đại biểu đã nắm bắt những nội dung về công tác thi đua khen thưởng, để triển khai thực hiện trong tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ích Dàng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khẳng định, việc chọn nội dung Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 để tuyên truyền cho CBCCVC, người lao động là quan trọng và cấp thiết. Bởi đối tượng bị ảnh hưởng của Bộ luật này có phạm vi rất rộng. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ là những hạt nhân tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 đến CNVCLĐ, để Bộ luật sớm được triển khai và đưa vào thực tiễn cuộc sống.

(ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ Luật Lao động 2019)

Tin: Kim Dũng; ảnh: Ngọc Linh
Số lượt xem:1235
Bài viết liên quan: