HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, THÀNH PHỐ
LĐLĐ HUYỆN ĐĂK HÀ: RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG MẦM NON DUY PHƯƠNG ĐĂK HÀ VÀ HƯỚNG DẪN KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ
22-10-2019

Chiều ngày 19/10/2019, LĐLĐ huyện Đăk Hà tổ chức ra mắt CĐCS Trường Mầm non Duy Phương Đăk Hà và hướng dẫn thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn An – Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Đăk Hà; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; Chủ đầu tư, Ban Giám hiệu và toàn thể đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Duy Phương Đăk Hà.

 CĐCS Trường Mầm non Duy Phương Đăk Hà là đơn vị trực thuộc LĐLĐ huyện Đăk Hà, được thành lập theo Quyết định số 179/QĐ-LĐLĐ, ngày 13/9/2019 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện với tổng số 12 đoàn viên. Ban Chấp hành CĐCS lâm thời có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Đậu Thị Tú Liên được chỉ định giữ chức Chủ tịch. Tại buổi Lễ, đại diện Ban Chấp hành CĐCS đã cùng với ông Lê Ngọc Phương - Chủ đầu tư Trường Mầm non Duy Phương Đăk Hà thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, theo đó người lao động sẽ hưởng một số phúc lợi như: được hỗ trợ 100% học phí khi tham gia các khóa học nghề, đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với công việc đang đảm nhiệm; hỗ trợ đối với các trường hợp ở lại trực ca trưa; được xét nâng lương trước thời hạn và thưởng đột xuất khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Việc thành lập CĐCS và thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể tai Trường Mầm non Duy Phương Đăk Hà sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được tạo điều kiện để tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong khuôn khổ pháp luật…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Trường Giang - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Kon Tum, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đăk Hà đề nghị sau khi thành lập, Ban chấp hành công đoàn lâm thời sớm ổn định tổ chức, xây dựng chương trình công tác; phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí ủy viên; phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng quy chế phối hợp hoạt động; phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động và xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh./.

Lê Thị Hải- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đăk Hà
Số lượt xem:1663
Bài viết liên quan: