HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, THÀNH PHỐ
Liên đoàn Lao động huyện Đắk Tô tổ chức Hội nghị Ban chấp hành tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019
6-1-2020

Sáng ngày 31/12/2019, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Đắk Tô, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành để tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Mai- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Lao động huyện Đắk Tô có tổng số 1.912 đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đang sinh hoạt tại 70 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó nữ 1.286 người, dân tộc thiểu số 386 người, đảng viên 998 người. Trong năm 2019, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đắk Tô đã tập trung chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đến đoàn viên, CNVCLĐ về chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn; các công đoàn cở sở đã có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị, tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động; triển khai phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đã có sự quan tâm và đạt được một số kết quả bước đầu. Trong năm LĐLĐ huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Đắk Tô, tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vận động đoàn viên tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ quỹ " Đền ơn đáp nghĩa"; quyên góp quần áo, chăn màn đã qua sử dụng ủng hộ học sinh và nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện. Các CĐCS đã tổ chức hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân “Tháng công nhân” năm 2019, thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 42 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 125.695.000 đồng…

Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Chung- Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đắk Tô yêu cầu, trong năm 2020 các công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung tuyên truyền sâu rộng và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày giải phóng hoàn Miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Ngày Quốc Khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Bên cạnh đó cần thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Hướng dẫn số 08-HD/BTGTW ngày 04/12/2019 của Ban Tuyên giáo TW, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các CĐCS cần tăng cường phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến của đoàn viên, CNVCLĐ tham gia vào văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện trọng đại của địa phương. Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, công tác quản lý và sử dụng tài sản, tài chính Công đoàn; quan tâm xây dựng CĐCS vững mạnh, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhất là trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Hồ Việt-PCT LĐLĐ huyện
Số lượt xem:1084
Bài viết liên quan: