GIỚI THIỆU MÔ HÌNH CÁCH LÀM HIỆU QUẢ
Nghiệm thu và gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
Chiều 02/7, Ban chỉ đạo quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, gắn biển, bàn giao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên tại huyện Kon Rẫy.
HƯỚNG TỚI HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CNVCLĐ TỈNH KON TUM LẦN THỨ V (2020-2025) VÀ ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC CNVCLĐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ X
Nghiệm thu, gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
Ban chỉ đạo Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Kon Tum, cùng LĐLĐ huyện Kon Rẫy tổ chức nghiệm thu, gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đồng chí Mai Thi Tâm
Nông Văn Nghĩa - Cán bộ trẻ dân tộc Tày nhiều hoài bão
10 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO” TRONG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN HUYỆN ĐĂK HÀ
Nông trường Suối Cát- cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua  của Công ty cổ phần cao su Sa Thầy
Nhiều cách làm sáng tạo, liên tục đổi mới trong công tác quản lý, tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, tạo nên mối đoàn kết gắn bó từ lãnh đạo đến người lao động là cơ sở để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền.
Đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục luật giao thông đường bộ đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động ở các cấp công đoàn và người lao động, góp phần tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023
Hoạt động tuyên truyền về Đại hội,chào mừng thành công Đại hội tại các cấp công đoàn đã được chú trọng quan tâm triển khai. Qua công tác tuyên truyền, các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu sâu sắc hơn về vai trò và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam,truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam trong các giai đoạn cách mạng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Công đoàn tỉnh Kon Tum với công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ ấm no, tiến bộ, bình đẳng và hạnh phúc
Nghị quyết Đại hội Đảng XI đã chỉ rõ “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách”.
HIỆU QUẢ CÁC GIẢI PHÁP CAN THIỆP VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỘNG TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH CỦA HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ KON TUM
Nhằm phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, góp phần đáng kể vào công tác phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ).
CHƯƠNG TRÌNH NHÀ Ở “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN”  NIỀM VUI CỦA ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động tại văn bản số 1848/CTr-TLĐ, ngày 06/11/2006 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), cơ quan, đơn vị trong tỉnh đồng tình hưởng ứng. Bằng nghĩa cử và tấm lòng nhân ái, ấm áp tình thân, những Mái ấm công đoàn được hình thành đã giúp nhiều công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc của mình.
Liên đoàn Lao động thành phố Kon Tum với công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ 05 năm- Một chặng đường nhìn lại.
Với mục tiêu: "Hướng hoạt động về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động", trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp công đoàn thành phố Kon Tum đã tích cực, chủ động nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đã đạt được những quả tích cực.
LĐLĐ tỉnh Kon Tum: Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn với Liên hiệp Công đoàn tỉnh Attapư – Lào
Thực hiện Chương trình công tác của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Kon Tum năm 2018 đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Kon Tum phê duyệt, từ ngày 13/8 đến ngày 16/8/2018 đồng chí Rơ Chăm Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Trưởng Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đã có chuyến thăm và làm việc tại Lào.
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG  CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TRONG NHIỆM KỲ MỚI
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, chuyên nghiệp, đa dạng hình thức tập hợp, hướng mạnh về cơ sở; tích cự tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tiềm năng to lớn của phụ nữ, về công tác phụ nữ và bình đẳng giới.
Một số kết quả đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum với Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty thời gian qua.
Chủ động phối hợp chỉ đạo, trao đổi thông tin thường xuyên, giúp công đoàn cơ sở có cơ hội được giao lưu, tăng cường mối quan hệ công tác, thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương
Những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCĐLĐ huyện Tu Mơ Rông từ khi thành lập đến nay
Đến nay, lực lượng CNVCLĐ toàn huyện có 1.642 người, đoàn viên công đoàn là: 1.612 người đang sinh hoạt tại 71 công đoàn cơ sở chủ yếu là cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Chăm lo nâng cao kỹ năng nghề cho người Lao động, mấu chốt quyết định năng xuất và chất lượng sản phẩm ở Công ty TNHH Một thành viên Cao su Kon Tum
Nâng cao kỹ năng, tay nghề, bậc thợ cho người lao động, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị trọng điều kiện áp lực đòi hỏi mỗi ngày một cao hơn về chất lượng sản phẩm, cải tạo môi trường làm, đảm bảo sức khỏe người Lao động là công việc thường xuyên, liên tục của người đứng đầu doanh nghiệp.
Người giám đốc luôn thấu hiểu công đoàn và người lao động
Đi lên từ một công nhân, tham gia hoạt động công đoàn Công ty rồi được bầu làm Chủ tịch công đoàn cơ sở và hôm nay là người quản lý với vị trí giám đốc Công ty. Hơn ai hết, Giám đốc Đỗ Đình Ban luôn thấu hiểu Công đoàn và công nhân lao động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
Kết quả xây dựng "cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" ở huyện Sa Thầy
Trên địa bàn huyện Sa Thầy hiện có 88 công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 39 CĐCS cơ quan hành chính, sự nghiệp; 01 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước và 46 CĐCS trường học. Tổng số đoàn viên công đoàn 1.985/2.043 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nữ 1.123 người, chiếm tỷ lệ 55%.
Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đắk Hà
Những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Hà đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, thu hút được sự hưởng ứng, vào cuộc của các cấp công đoàn, đoàn viên và người Lao động, thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, được công đoàn và các cấp công nhận, khen thưởng và vinh danh.
Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp chăm lo quyền lợi người lao động
Sau hơn 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 04/QCPH-LĐLĐ-BHXH ngày 28/9/2012 giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT(bảo hiểm y tế), BH thất nghiệp.
Tập trung đổi mới hoạt động công đoàn, xây dựng lực lượng công nhân lao động tỉnh Kon Tum vững mạnh đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH, HĐH.
Với số lượng CNVCLĐ tỉnh hiện có 39.955 người, trên 1.050 doanh nghiệp, trong đó có 1.009 doanh nghiệp dân doanh đang tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động, trên 55,4% công nhân lao động trực tiếp sản xuất đã qua đào tạo.
Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông trao thiết bị chiếu sáng cho 10 phòng học tại Kon Tum.
Thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động, ngày 5/6/2018 đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã đến Kon Tum và trao thiết bị chiếu sáng cho 10 phòng học trên địa bàn tỉnh.
Công đoàn Công ty cổ phần tư vấn xây  dựng và phát triển nông thôn-Vì lợi ích đoàn viên công đoàn
Với phương châm “Đời sống vật chất của người lao động chính là thước đo giá trị của doanh nghiệp”
Liên đoàn Lao động và Bưu điện tỉnh Kon Tum ký kết thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”
Ngày 01/02/2018, tại Bưu điện tỉnh Liên đoàn Lao động và Bưu điện tỉnh Kon Tum tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”. Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh chủ trì và ký thỏa thuận hợp tác.
Trang sau